DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đi viện vì sưởi ấm bằng than tổ ong

14-01-2011 08:31
KTĐT - Hôm vừa rồi vợ chồng ông Nam bà Lan nhập viện, là hàng xóm láng giềng nên gia đình tôi qua hỏi thăm. Chị Hải, cô con dâu tiếp chuyện:

KTĐT - Hôm vừa rồi vợ chồng ông Nam bà Lan nhập viện, là hàng xóm láng giềng nên gia đình tôi qua hỏi thăm. Chị Hải, cô con dâu tiếp chuyện:

 

Đến là khổ em ạ! Chị đã khuyên rồi mà hai ông bà vẫn không nghe. Chỉ vì hai ông bà đốt than tổ o­ng để sưởi ấm rồi đóng kín cửa đi ngủ, nên mới phải đi viện như thế này. May mà ông bà sống cùng gia đình nhà chị, chứ hai ông bà mà sống xa con cháu thì chẳng ai hay.

 

Sau một đêm sưởi bằng than tổ o­ng, vợ chồng ông Nam bà Lan bị mê man bất tỉnh, phải nằm viện tới gần một tuần. Các bác sỹ kết luận rằng, đây là hiện tượng ngộ độc khí ôxít cacbon do nằm trong phòng kín.

 

Những ngày này, Hà Nội đang vào dịp rét đậm, nên ai cũng tìm cách giữ ấm thân thể cho mình. Vận vào người bao nhiêu là quần áo ấm, nằm đệm, chăn bông, nhưng cũng không thể nào ngăn được giá rét. Các loại chăn sưởi, quạt sửa... bỗng nhiên đắt hàng, được người dân tận dụng tối đa. Nhưng cũng không hiếm một bộ phận người dân tự mua than về sưởi, và thật nguy hiểm nếu như có ai đó lại dùng than tổ o­ng để sưởi như vợ chồng ông Nam bà Lan.

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: