DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Diana Unicharm ủng hộ “nóng” 8.000 phần quà cho Bắc Giang phòng, chống Covid-19

Lê Mai
27-05-2021 16:11
Kinhtedothi - Trong bối cảnh diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19, thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế, Công ty CP Diana Unicharm đã tiến hành ủng hộ ‘nóng” hơn 8.000 phần quà cho các lao động nữ, cán bộ y tế và dân quân hậu cần đang thực hiện nhiệm vụ ở các khu vực cách ly, phong tỏa tại Bắc Giang.
Tin liên quan
Theo đó,  những vật phẩm mà Diana Unicharm tặng bao gồm hơn 195.000 miếng sản phầm Diana các loại và 82.000 chiếc khăn ướt Fressi care.
Đại diện Diana Unicharm trao biển tượng trưng ủng hộ Bắc Giang thông qua Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em - Bộ Y tế
Tại buổi lễ tiếp nhận, ông Trần Đăng Khoa - Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế cho biết, Diana Unicharm là một trong những doanh nghiệp Nhật Bản tích cực đồng hành với Bộ Y Tế trong các hoạt động nâng cao sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em tại Việt Nam trong những năm vừa qua. Đặc biệt, trong lần bùng phát của dịch Covid-19 lần này, Diana Unicharm đã khẩn trương phối hợp với Bộ để trao tặng các xuất quà cho lao động nữ trong các khu vực phong tỏa tại tỉnh Bắc Giang.
“Hành động ý nghĩa và kịp thời này thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng của doanh nghiệp cùng ngành Y tế nói riêng và cả nước nói chung hỗ trợ Bắc Giang và các địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn, sớm khoanh vùng dập dịch thành công, giảm thiểu nguy cơ bùng phát ngoài cộng đồng” - ông Trần Đăng Khoa nhận định.
Trước đó, ngay khi dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020, Diana Unicharm luôn tiên phong trong công tác tài trợ, ủng hộ Chính phủ, người dân và cán bộ y tế công tác tại các bệnh viện tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 với tổng giá trị ủng hộ lên tới hơn 5 tỷ đồng. Trong đó, Diana Unicharm đã ủng hộ hơn 4 tỷ đồng tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, bao gồm 2 tỷ đồng vào nguồn kinh phí của ngành y tế để mua sắm các thiết bị sinh phẩm y tế phòng chống dịch và 40.000 phần quà là các sản phẩm của trị giá hơn 2 tỷ đồng tới người dân tại các khu vực cách lý.
Ngoài ra, Diana Unicharm cũng tiến hành các đợt ủng hộ nhanh hàng trăm ngàn sản phẩm tã giấy trẻ em và khăn ướt Bobby, tã giấy người lớn Caryn tới các bệnh viện bị phong tỏa  tại Hà Nội,  TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.