Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dịch Covid-19: 800 sinh viên Pakistan mắc kẹt ở Vũ Hán kêu cứu chính phủ

Kinhtedothi - Lời kêu cứu của hàng trăm sinh viên Pakistan tại Vũ Hán chưa được đáp lại.

Hàng trăm sinh viên Pakistan bị mắc kẹt tại thành phố Vũ Hán – tâm chấn dịch Covid-19 tại  Trung Quốc cho biết, họ đang bị tra tấn tinh thần và cầu xin chính phủ giúp đỡ để được về nước.

 Người dân xếp hàng tại một siêu thị tại Vũ Hán. 

Rehan Rasheed, một sinh viên ngành y tu nghiệp tại Vũ Hán từ năm 2015, đã chỉ trích chính phủ Pakistan và thủ tướng Imran Khan vì từ chối đưa hơn 800 sinh viên bị mắc kẹt tại Vũ Hán về nước kể từ khi TP bị phong tỏa nhằm ngăn dịch lây lan.  

Sinh viên này cũng cho biết 5 sinh viên Pakistan khác đang theo học tại trường đại học khoa học và công nghệ Vũ Hán đã nhiễm bệnh

“Chúng tôi không được sơ tán hay hỗ trợ”, Rasheed chia sẻ qua điện thoại từ Trung Quốc. “Chúng tôi rất sợ hãi, tình hình thật tồi tệ. Chúng tôi bị cầm chân trong một căn phòng hostel suốt hơn 20 ngày. Trong ba ngày qua, chúng tôi không được phép đi đâu ngay cả để mua thực phẩm và tất cả đều sợ hãi”.

Họ đã chứng kiến nhiều sinh viên từ các nước khác như Ấn Độ, Nepal, Bangladesh, Mỹ, Anh… lần lượt được đưa về nước. Cho đến nay, giới chức Pakistan vẫn kêu gọi số sinh viên này giữ bình tĩnh.

Nguyên nhân việc chưa đưa các sinh viên trên trở về Pakistan được cho là do lo ngại rằng nước này không đủ cơ sở vật chất y tế hoặc khả năng cách ly an toàn những người trở về hoặc xử lý một ổ dịch Covid-19. Trong quá khứ, Pakistan không có nhiều thành tựu trong việc xử lý dịch bệnh và là một trong hai quốc gia duy nhất trên thế giới thất bại trong việc loại trừ bệnh bại liệt.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

16 Dec, 06:22 PM

Kinhtedothi - Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, chiều 16/12, kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm) HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

16 Dec, 12:49 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/12/2025, Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức phiên họp lần thứ 3 - phiên họp cuối năm - để thảo luận, cho ý kiến về kết quả công tác năm 2025, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2026 và việc chỉ đạo, xử lý các vụ việc, vụ án thuộc diện theo dõi. Phiên họp do ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ