Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Dịch Covid-19: Thế giới ghi nhận hơn 550.000 ca tử vong, Tổng thống Bolivia nhiễm SARS-CoV-2

Kinhtedothi - Tổng số ca nhiễm Covid-19 trên thế giới hiện là hơn 12,06 triệu trường hợp và 550.159 người tử vong, quyền Tổng thống Bolivia Jeanine Anez thông báo nhiễm virus SARS-CoV-2.
Tổng thống Bolivia Jeanine Anez vừa xác nhận xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Dịch bệnh Covid-19 đã “hạ nhiệt” ở châu Âu, song tiếp tục lan nhanh tại châu Mỹ Latinh. Mỹ - ổ dịch lớn nhất thế giới hiện ghi nhận hơn 3,05 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó ít nhất 132.309 người tử vong tính đến sáng 10/7. Mỹ đang chiếm 1/4 số ca tử vong vì Covid-19 trên toàn cầu.
Tại khu vực Mỹ Latinh, Tổng thống Bolivia và lãnh đạo đảng Xã hội tại Venezuela vừa xác nhận xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro thông báo nhiễm Covid-19.
Ông Diosdado Cabello - lãnh đạo đảng Xã hội của Venezuela, ngày 9/7 thông báo trên mạng xã hội rằng ông đã nhiễm bệnh Covid-19 và đang tự cách ly tại nhà.
Trong khi đó, Tổng thống lâm thời Bolivia Jeanine Añez cho biết mình cũng có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Viết dòng tweet thông báo hôm 9/7, quyền Tổng thống Jeanine Anez nói rằng bà vẫn làm việc bình thường dù đang tự cách ly.
Mỹ Latinh chiếm 8% dân số toàn cầu, song khu vực này đang chiếm gần 50% số ca tử vong vì Covid-19 trên toàn cầu.
Khu vực này đã có hơn 120.000 ca tử vong do bệnh Covid-19 kể từ khi xác nhận trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên ở Brazil vào tháng 3.
Mỹ Latinh hiện báo cáo hơn 3 triệu trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó Brazil là quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất với số người tử vong được xác nhận là hơn 69.000 và 1,7 triệu ca mắc.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ