Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dịch cúm gia cầm có nguy cơ phát sinh và lây lan

Kinhtedothi - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm chiều 17/3, ông Đàm Xuân Thành - Phó Cục trưởng Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) cảnh báo, thời gian tới dịch cúm gia cầm có nguy cơ phát sinh và lây lan.
Nguyên nhân là mùa lễ hội đầu năm và các hoạt động mua bán, vận chuyển gia cầm tăng, cộng với nhiều người chăn nuôi tái đàn nuôi mới. Hiện toàn quốc có 1 ổ dịch cúm gia cầm tại tỉnh Vĩnh Long. Theo ông Thành, việc tiêm phòng phải biết được sự lưu hành virus trên đàn gia cầm ở địa phương, biết được vaccine nào có hiệu lực hiệu quả. Ngày 6/3/2015, Cục Thú y đã có văn bản số 371/TY-DT gửi 63 tỉnh, thành thông báo về việc lưu hành các loại virus cúm gia cầm cũng như lở mồm long móng ở các địa phương, đồng thời thông báo về những vaccine có hiệu lực, hiệu quả để phòng chống các loại dịch bệnh đó. Đề nghị các địa phương căn cứ vào kế hoạch phòng chống dịch bệnh của mình và nguồn kinh phí mua các loại vaccine để tiêm phòng cho phù hợp. Ngoài ra, người chăn nuôi và các trang trại cũng tự mua các loại vaccine để tiêm phòng cho chủ động.

Theo Cục Thú y, các ổ cúm gia cầm H5N1 vừa qua xảy ra trên đàn gia cầm nuôi của một vài hộ gia đình ở khu vực Tây Nam Bộ chưa được tiêm phòng vacine cúm và đã được chính quyền địa phương, cơ quan chuyên môn thú y phát hiện, xử lý kịp thời nên không có hiện tượng lây lan.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cháy lớn tại xưởng gỗ ở xã Đan Phượng

Cháy lớn tại xưởng gỗ ở xã Đan Phượng

10 Jan, 10:32 PM

Kinhtedothi – Đám cháy bùng phát tại nhà xưởng sản xuất gỗ và khung tranh ở xã Đan Phượng, TP Hà Nội. Do bên trong chứa nhiều vật liệu dễ cháy, lửa nhanh chóng bao trùm cả khu xưởng.

Bảo hiểm thất nghiệp tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột an sinh xã hội

Bảo hiểm thất nghiệp tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột an sinh xã hội

10 Jan, 10:03 PM

Kinhtedothi - Ngày 10/01 tại Hà Nội, Cục Việc làm (Bộ Nội vụ) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026, do Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Khương và Cục trưởng Vũ Trọng Bình đồng chủ trì. Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của Cục trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều biến động.

Huế khép lại “Chiến dịch Quang Trung” với 45 ngôi nhà nghĩa tình

Huế khép lại “Chiến dịch Quang Trung” với 45 ngôi nhà nghĩa tình

10 Jan, 08:00 PM

Kinhtedothi- Ngày 10/1, UBND thành phố Huế tổ chức khánh thành 3 ngôi nhà tại xã Khe Tre cho các hộ dân, hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” sớm hơn 5 ngày so với Công điện của Thủ tướng Chính phủ để chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

"Đường băng thể chế" và khát vọng GRDP 3 triệu tỷ đồng của TP Hồ Chí Minh

"Đường băng thể chế" và khát vọng GRDP 3 triệu tỷ đồng của TP Hồ Chí Minh

10 Jan, 07:59 PM

Kinhtedothi - Năm 2025 đánh dấu bước ngoặt khi Nghị quyết 260 (sửa đổi Nghị quyết 98) được thông qua, trao cho TP Hồ Chí Minh, "cơ hội kim cương" để tự chủ và đột phá. Từ việc vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế đến khởi công tuyến đường sắt tốc độ cao Bến Thành - Cần Giờ, TP đang minh chứng vai trò đầu tàu dẫn dắt với quy mô kinh tế chiếm hơn 23% GDP cả nước, mở ra một kỷ nguyên phát triển mới đầy năng động…

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ