DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Dịch viêm phổi Vũ Hán: UAE phát hiện trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên

Nguyễn Phương (Theo Sputnik)
29-01-2020 16:13
Kinhtedothi - Bộ Y tế Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) ngày 29/1 thông báo phát hiện ca viêm phổi do virus corona đầu tiên trong gia đình đến từ Vũ Hán.
Tin liên quan
"Bộ Y tế UAE thông báo đã có ca nhiễm virus corona mới có nguồn gốc từ TP Vũ Hán, Trung Quốc. Tình trạng sức khỏe của người nhiễm bệnh ổn định, người đang được theo dõi y tế", hãng thông tấn nhà nước Emirates News Agency trích thông báo của Bộ Y tế UAE công bố ngày 29/1, tuy nhiên không nói rõ có bao nhiêu người bị nhiễm bệnh.
UAE vừa thông báo xuất hiện trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên.
Hãng thông tấn của UAE dẫn thông báo của Bộ Y tế cho biết thêm đây là ca nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán đầu tiên được xác nhận tại khu vực Trung Đông.
Bộ Y tế và Dự phòng UAE cũng cho biết họ đã thực hiện "tất cả biện pháp phòng ngừa cần thiết" theo các tiêu chuẩn được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt.
Dịch viêm phổi do chủng virus mới họ corona (nCoV) đã lan rộng đến hơn 15 quốc gia kể từ khi nó xuất hiện ở Vũ Hán vào cuối tháng 12, với số người chết tính tới thời điểm ngày 29/1 là 132 và gần 6.000 người nhiễm virus nCoV. Tất cả các trường hợp tử vong được xác nhận cho đến nay đều ở Trung Quốc.
Cơ quan y tế Trung Quốc hôm 28/1 cho biết đã có 4.515 trường hợp nhiễm virus corona và 106 người thiệt mạng vì dịch viêm phổi Vũ Hán.
Hiện Mỹ, Nhật Bản và một số nước khác đang lên kế hoạch sơ tán công dân của mình khỏi Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, tâm điểm của bệnh viêm phổi cấp. Lệnh ngưng hoạt động các chuyến bay, tàu, xe bus ra vào Vũ Hán và các TP lân cận làm ảnh hưởng đến hơn 50 triệu người.
Người phát ngôn của WHO Christian Lindmeier cho biết Tổng giám đốc Tedros sẽ bay trở về Geneva, Thụy Sĩ vào tối 28/1.
Hôm 26/1, WHO thừa nhận có lỗi trong đánh giá ban đầu về nguy cơ toàn cầu của virus nCoV, cho rằng nó "ở mức cao", thay vì "mức vừa phải" đưa ra trước đó.