DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Dịch vụ chụp ảnh cưới vào mùa

Phương Nga
10-09-2018 08:38
Kinhtedothi - Thông thường, tháng 8 âm lịch là thời điểm mùa cưới bắt đầu. Đây cũng là mùa làm ăn của các dịch vụ phục vụ cưới hỏi, trong đó có dịch vụ chụp ảnh cưới.
Tin liên quan
  • Giới trẻ Trung Quốc thích chụp ảnh cưới nude Giới trẻ Trung Quốc thích chụp ảnh cưới nude
 Ảnh minh họa
Cặp đôi Ánh Tuyết – Công Sơn, ở Hà Đông dành hẳn 2 ngày nghỉ cuối tuần để đi chọn studio chụp ảnh cưới. Ánh Tuyết chia sẻ: "Cưới là sự kiện trọng đại của cả cuộc đời nên em muốn lưu giữ những kỷ niệm, khoảnh khắc đẹp nhất này bằng album ảnh cưới. Chúng em đã tham khảo tới 5 cửa hàng nhưng studio nào chụp đẹp có tiếng đều đông khách, lịch trình kín cả tuần".
Từ nhu cao của thị trường nên dịp này các studio khá bận rộn, nhiều cửa hàng phải làm tăng ca để đáp ứng nhu cầu. Chị Phương Anh, chủ một hiệu ảnh viện áo cưới trên đường Hồ Tùng Mậu bộc bạch, thời điểm này là bận rộn nhất trong năm. Những tháng chưa vào mùa, vài ngày, có khi vài tuần mới có một đơn, tuy nhiên bước sang đầu tháng 8 có hôm cửa hàng nhận tới 4 – 5 đơn. Theo chị Phương Ảnh, mỗi bộ ảnh cưới có nhiều mức giá, tùy vào khả năng tài chính của các cặp đôi. Các gói chụp trong nội thành Hà Nội dao động từ 5 đến trên 10 triệu đồng, tùy vào địa điểm chụp và số lượng ảnh. Các gói chụp ở các điểm du lịch ngoài TP như Đại Lải, Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Sa Pa (Lào Cai), Đà Nẵng, Đà Lạt… có giá từ 20 – 40 triệu đồng. Ngoài ra, cửa hàng còn có gói chụp ảnh ở nước ngoài, giá cả thì dao động từ vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng.
Để thu hút khách hàng, nhiều studio đã áp dụng các chương trình khuyến mại, giảm từ 10 – 30% các gói dịch vụ, ngoài ra còn áp dụng các chương trình quà tặng đi kèm như tặng thêm ảnh để bàn, album cầm tay, phông cưới… Mùa cưới năm nay được dân chụp ảnh chuyên nghiệp đánh giá là không có nhiều biến động. Xu hướng chụp ảnh cưới hiện nay cũng muôn hình vạn trạng với đủ các phong cách từ đơn giản đến cầu kỳ, từ thôn dã đến hiện đại… Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cặp đôi đã trải qua lễ cưới thì trước khi lên dự toán chi phí chụp, các cặp đôi hãy cân nhắc đến chuyện thời gian, công sức, tiền bạc và giá trị của bộ ảnh cưới, bởi hôn nhân hạnh phúc không phụ thuộc vào ảnh cưới xa hoa hay đơn giản.