DÒNG SỰ KIỆN. * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY * KỶ NIỆM 100 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG MƯỜI NGA * NĂM APEC 2017

Điểm danh những nguyên thủ dự APEC 2017 du ngoạn tại Hà Nội

Thu Linh
13-11-2017 16:33
Kinhtedothi - Trong dịp Tuần lễ cấp cao APEC 2017 vừa qua, những điểm đến nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội đã có vinh dự đón nhiều vị nguyên thủ nổi tiếng đến từ các nền kinh tế APEC.
Tin liên quan
1. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch
Ngày 12/11, sau khi tổ chức họp báo chung với Chủ tịch nước Trần Đại Quang bên ngoài sân Phủ Chủ tịch, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đi thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch. Trong đó, ngài Tổng thống đã thăm giàn hoa hình bán nguyệt trong sân sau của Phủ Chủ tịch, nơi Chủ tịch Hồ Chi Minh thường làm việc và tiếp đồng bào và khách quốc tế.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bên bức tượng Bác Hồ tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Phủ Chủ tịch. (Ảnh: TTXVN)
Tại đây, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã chăm chú nghe về những câu chuyện đời thường của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại đây.
2. Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đi dạo và cho cá ăn trong khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 13/11, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đi dạo và cho cá ăn trong khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trước khi hội kiến Chủ tịch nước.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đi dạo và cho cá ăn (Ảnh: Dân trí).
Trước đó, vào lúc 9h30 sáng 13/11, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã đi đặt vòng hoa và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 12-13/11/2017, theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Đây là chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng đối với quan hệ Việt Nam - Trung Quốc và là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình kể từ sau Đại hội XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc.
3. Thủ tướng Canada thăm nhà sàn Bác Hồ
Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, chiều 8/11, tại Hà Nội, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã tham quan nhà sàn Bác Hồ và cho cá ăn trong khuôn viên khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Sau khi tham quan Nhà sàn, ông Trudeau đến thăm ao cá trong khu di tích và thả thức ăn cho cá. (Ảnh: Vnexpress).
Khu di tích nhà sàn là nơi gắn bó với cuộc sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai đoạn 1958 - 1969. Khu di tích Phủ Chủ tịch đã đón tiếp hàng chục triệu lượt khách trong và ngoài nước tới tham quan, trong đó có nhiều đoàn khách cấp cao, lãnh đạo của nhiều nước và tổ chức quốc tế.
4. Tổng thống Chile Michael Bachelet viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, ngày 9/11, Tổng thống Chile Michael Bachelet đã tới đặt vòng hoa, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn; tới đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước đó, Tổng thống Chile cũng đã đến thăm khu di tích Phủ Chủ tịch.
Tổng thống Chile Michael Bachelet viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.( Ảnh VTV).
Lăng Bác, hay còn gọi là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, là nơi đặt thi hài của Bác Hồ. Lăng Bác được chính thức khởi công ngày 2 tháng 9 năm 1973, tại vị trí của lễ đài cũ giữa quảng trường Ba Đình - nơi Bác Hồ đã đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào ngày mùng 2 tháng 9 năm 1945.
3. Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tham quan Khu Di tích nhà tù Hỏa Lò, chùa Trấn Quốc và một số di tích nổi tiếng
Trong thời gian hộ tống Tổng thống Donald Trump thăm Việt Nam, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson ghé thăm chùa Trấn Quốc và một số di tích nổi tiếng tại Hà Nội. Hình ảnh trên Twitter của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho thấy ông Tillerson cùng một số cộng sự đã ghé thăm chùa Trấn Quốc trong tối 11/11.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson đến thăm nhiều di tích lịch sử nổi tiếng của Hà Nội. (Ảnh Bộ Ngoại giao Mỹ).
Ngoài ra, Ngoại trưởng Hoa Kỳ đã ghé thăm nhà tù Hỏa Lò, nơi thường được người Mỹ gọi với tên "Hà Nội Hilton", giam giữ những phi công Mỹ từng bị bắn rơi khi ném bom bắn phá miền Bắc Việt Nam. Đây cũng chính là nơi từng giam giữ ông John McCain, hiện là thượng nghị sĩ thuộc Đảng Cộng hòa. Sau đó, Bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ đã tham quan hồ Trúc Bạch, nơi có tấm bia ghi sự kiện máy bay của phi công John McCain bị bắn rơi vào tháng 10/1967.
 • Lê la quà vặt
  Kinhtedothi - Lần đầu tiên tập sách về ẩm thực khá ngộ nghĩnh, dưới góc nhìn biếm họa của họa sĩ Đặng Hồng Quân và nhà văn Nguyễn Trương Quý đã ra mắt thu hút nhiều sự quan tâm của độc giả.
  21-11-2017 10:03
 • Năm Du lịch Quốc gia 2018: Nhiều sản phẩm hấp dẫn du khách
  Kinhtedothi - Coi Hà Nội là thị trường chiến lược, mục tiêu hướng đến để tạo đột phá trong “Năm Du lịch Quốc gia 2018”, tỉnh Quảng Ninh đã đầu tư rút ngắn thời gian di chuyển giữa TP Hạ Long đến tr...
  21-11-2017 09:57
 • Phát hành bưu thiếp Thu Vọng Nguyệt quảng bá du lịch
  Kinhtedothi - Nối tiếp triển lãm ảnh Thu Vọng Nguyệt tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, hệ thống Quán Ăn Ngon tiếp tục phát hành series postcard “Mid - Autumn Festival” quảng bá du lịch Việt Nam.
  20-11-2017 17:15
 • Khám phá 10 sự kiện giải trí đặc sắc trong tuần này tại Hà Nội
  Kinhtedothi - Tại Hà Nội, trong tuần này diễn ra nhiều sự kiện hấp dẫn, không những mang tính giải trí mà tính nhân văn cũng được thể hiện sâu sắc.
  20-11-2017 08:14
 • Lễ hội Hoa hướng dương Nghệ An sẽ diễn ra vào tháng 1/2018
  Kinhtedothi - Dự kiến, đầu tháng 1/2018, cánh đồng hoa hướng dương 60ha do Công ty Cổ phần thực phẩm sữa TH trồng tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An sẽ khoe sắc. Đây cũng là thời điểm diễn ra Lễ hội Hoa ...
  18-11-2017 12:12