DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Điểm lại những hợp tác tiêu biểu giữa Hà Nội và Phnompenh

Cẩm Anh
14-08-2019 17:28
Kinhtedothi - Đó là một trong những nội dung của buổi tiếp giữa Đại sứ Campuchia tại Việt Nam và lãnh đạo TP Hà Nội hôm nay.
Tin liên quan

Chiều 14/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp ông Prak Nguon Hong, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ.

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung (phải) tiếp Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Prak Nguon Hong

Tại buổi tiếp, Đại sứ Prak Nguon Hong cảm ơn TP Hà Nội đã tạo điều kiện để ông hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Trong suốt 3 năm qua, nhiều sự kiện được tổ chức giữa Campuchia và Hà Nội như Lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ Việt Nam – Campuchia, Lễ kỷ niệm 40 năm ngày lật đổ chế độ Polpot… Campuchia luôn nhận được sự hỗ trợ của UBND TP, qua đó thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Đại sứ Prak Nguon Hong nhấn mạnh, sau khi kết thúc nhiệm kỳ trở về nước, ông sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hai nước và hai Thủ đô. Đồng thời, ghi nhận, đánh giá cao những thành quả Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua, kỳ vọng ngài đại sứ mới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía lãnh đạo TP để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần vun đắp hơn nữa mối quan hệ giữa Việt Nam-Campuchia.

 Đại sứ Campuchia cùng đại diện lãnh đạo, cán bộ TP Hà Nội

Với tư cách cá nhân và thay mặt UBND TP Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chúc mừng ngài đại sứ đã hoàn thành sứ mệnh cao cả mà Campuchia giao phó là làm đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam. TP Hà Nội đánh giá cao nỗ lực của đại sứ thời gian qua đã tạo điều kiện cho mối quan hệ giữa 2 nước lên một tầm cao mới.

Đặc biệt trong thời gian qua, Đại sứ quán Campuchia đã tổ chức nhiều chương trình giao lưu văn hóa, kết nối doanh nghiệp giữa hai bên cũng như làm tốt công tác trao đổi đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam đến thăm, làm việc tại Campuchia và ngược lại.

Chủ tịch UBND TP đánh giá cao sự kết nối và giúp đỡ của đại sứ giữa hai Thủ đô Hà Nội và Phnompenh, mong muốn thời gian tới, với cương vị mới, ngài đại sứ tiếp tục là “cầu nối” cho mối quan hệ của Việt Nam –Campuchia và 2 thủ đô ngày càng gắn kết và hiệu quả hơn.

Về phía chính quyền TP Hà Nội cam kết tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ đại sứ kế nhiệm tiếp tục đưa mối quan hệ hai nước ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực, trong đó đặc biệt là về giao lưu văn hóa, giúp người dân hai nước ngày càng hiểu nhau, tạo tiền đề cho nhiều hợp tác tiềm năng.

 


 

 

 

 

 

 

 

 • Báo chí góp phần thúc đẩy hợp tác Hà Nội - Chiang Mai
  Kinhtedothi - Thực hiện chương trình hợp tác giữa Hội Nhà báo TP Hà Nội và Hội Nhà báo tỉnh Chiang Mai (Thái Lan), đoàn công tác Hội Nhà báo TP Hà Nội do Chủ tịch Hội Tô Quang Phán dẫn đầu đã có ch...
  19-08-2019 08:36
 • Hiệu quả “dân vận khéo” chính từ cơ sở
  Kinhtedothi - Thời gian qua, hoạt động của hệ thống khối vận ở cơ sở quận Hoàng Mai đã không ngừng chuyển biến về chất lượng, phát huy tính cộng đồng. Nhiều mô hình hay của các tổ dân vận đã góp ph...
  19-08-2019 08:26
 • Lòng dân là điểm tựa vững chắc nhất
  Kinhtedothi - Sau 74 năm, thành công của Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2019) vẫn để lại nhiều bài học lịch sử quý giá. Bài học lớn nhất vẫn còn nguyên giá trị đến hôm nay chính là phải có n...
  19-08-2019 07:59
 • Triệt tận gốc “ổ mối nhỏ”
  Kinhtedothi - Cùng với những đại án kinh tế, tham nhũng, cụm từ “tham nhũng vặt” cũng liên tục được nhắc đến trong thời gian qua, vẫn đang là mối bận tâm lớn của các cấp, các ngành và dư luận xã hộ...
  19-08-2019 07:55
 • Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Ngày 18/8, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội và các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ trên đỉnh núi Ba Vì.
  18-08-2019 19:18