DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Đường Thế Lữ: Điểm nhấn của TP Hải Phòng

Vĩnh Quân
15-10-2019 16:09
Kinhtedothi - Là tuyến phố mới của TP Hải Phòng với hơn 400 ngôi nhà, đường Thế Lữ đang được coi là kiểu mẫu với kiến trúc đồng bộ.
Tin liên quan
  • Hải Phòng: Chỉnh trang dải trung tâm dần về đích Hải Phòng: Chỉnh trang dải trung tâm dần về đích
Ông Phạm Văn Đoan - Phó Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng cho biết, tuyến đường Thế Lữ nằm trong dự án chỉnh trang hai bên sông Tam Bạc, trong quá trình giải phóng mặt bằng có chỉnh trang lại mặt trước trụ sở, cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà ở trên tuyến.
Phố Thế Lữ dọc sông Tam Bạc là một trong những phố đẹp nhất của Hải Phòng.
"Việc quản lý kiến trúc của hơn 400 ngôi nhà là vô cùng khó khăn, bởi mỗi nhà theo một ý, nên có lẽ đây cũng là thành công lớn nhất của địa phương. Quận đã làm tốt công tác tuyên truyền để các hộ dân thực hiện theo đúng đồ án đã ban hành.
Nếu trước đây khu vực là những khu nhà ổ chuột, nhếch nhác theo đúng nghĩa thì nay dọc tuyến phố Thế Lữ đã trở thành nơi hợp nhất về quần thể kiến trúc cũng như trở thành con phố "đắt" nhất Hải Phòng", Phó Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng thông tin thêm.
Để có được những thành công đó, UBND quận Hồng Bàng đã có thông báo gửi đến từng hộ dân yêu cầu các cơ quan đơn vị, hộ gia đình chỉnh trang lại mặt trước trụ sở, cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà ở cần đảm bảo mỹ quan đô thị. Tuyệt đối không được bố trí máy điều hòa, sân phơi quần áo… phía mặt ngoài công trình.
Bên cạnh đó, việc sơn lại mặt trước trụ sở, cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà ở phải là gam màu sáng, hiện đại; tháo dỡ mái che, mái vẩy, khung sắt lưới thép lồng sắt lắp dựng trên ban công và biển quảng cáo không đúng quy định. Đối với 3 phường có liên quan cần thực hiện tuyên truyền theo nội dung chỉ đạo của UBND quận.
Tính đến ngày 15/9/2019, UBND quận đã cấp 245/435 thửa đất theo kiến trúc 5 tầng, và cấp bố sung 35 giấy quy định quản lý kiến trúc 5 tầng và tum thang máu/thang bộ thoát hiểm thuộc dự án chỉnh trang 2 bên sông Tam Bạc.
Hiện tuyến phố đi bộ đã tạo được hạ tầng, cảnh quan sản phẩm dịch vụ mới có sức hấp dẫn cao thu hút khách du lịch, tạo không gian môi trường phát triển các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thương mại dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách du lịch và nhân dân TP.