DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Điểm nóng giao thông: Bãi xe lấn chiếm nhà chờ xe buýt

Vân Nhi
20-09-2018 08:41
Kinhtedothi - Vừa qua, báo Kinh tế & Đô thị nhận được nhiều phản ánh của người tham gia giao thông về tình trạng các phương tiện ngang nhiên dừng đỗ sai quy định tại các điểm dừng chờ xe buýt, trên phần đường dành cho người đi bộ, sát nút giao… gây cản trở, mất ATGT.
 
Từ những phản ánh trên, phóng viên đã có mặt tại khu vực để ghi nhận thực tế. Theo quan sát, những phản ánh trên là hoàn toàn có cơ sở. Đơn cử, hàng ngày, hàng giờ tại điểm dừng chờ xe buýt trên đường Hoàng Đạo Thúy hướng đi Trần Duy Hưng vi phạm vẫn diễn ra khá phổ biến. Điều đáng nói, theo phản ánh của người dân, tình trạng trên đã diễn ra trong một thời gian dài nhưng chưa được xử lý dứt điểm.
Quy định tại Nghị định số 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông nêu rõ: Hành vi dừng đỗ phương tiện tại điểm dừng đón, trả khách của xe buýt sẽ bị phạt tiền từ 600.000 - 800.000 đồng. Thế nhưng, tình trạng vi phạm vẫn diễn ra phổ biến. Do đó, để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, trật tự ATGT, tránh phát sinh những điểm ùn tắc không đáng có đề nghị các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.