Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Điểm nóng giao thông] Chợ xe cũ chiếm trọn vỉa hè

Kinhtedothi - Đoạn vỉa hè dài khoảng 50m tại số 40 Phạm Hùng, không hiểu vì sao lại bị rào kín 3/4 để làm chợ mua bán ô tô cũ, lấn chiếm hè dành cho người đi bộ.
 
Theo phản ánh của người dân phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, nhiều tháng qua, đoạn vỉa hè trước lô đất số 40 Phạm Hùng đã bị rào chắn gần kín hết, khiến người đi bộ bị đẩy xuống lòng đường.
Ghi nhận thực tế cho thấy, nỗi bức xúc của người dân là có cơ sở. Đoạn vỉa hè nêu trên đã bị quây rào tôn kín mít, chỉ chừa lại chưa đầy 1m bề rộng (ảnh).
 
Bên trong rào chắn hình thành một bãi đỗ ô tô lớn, bên ngoài treo nhiều biển lớn, màu đỏ nổi bật với hàng chữ: Chợ ô tô cũ cổng Bến xe Mỹ Đình - Hà Nội. Người dân cho hay, không biết vì sao chính quyền địa phương lại cho rào chắn “bất thường” như vậy để biến vỉa hè thành chợ ô tô; nếu không vướng hàng cây, cột điện, không biết có còn chút khoảng trống nào nữa hay không?
Đề nghị UBND quận Nam Từ Liêm, phường Mỹ Đình 2 làm rõ và có biện pháp giữ gìn không gian cho người đi bộ, bảo đảm trật tự, ATGT trong khu vực.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điều chỉnh dự toán chi đầu tư phát triển và kế hoạch đầu tư công năm 2025

Điều chỉnh dự toán chi đầu tư phát triển và kế hoạch đầu tư công năm 2025

20 Nov, 04:25 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc ký Quyết định số 2495/QĐ-TTg về việc điều chỉnh dự toán chi đầu tư phát triển và kế hoạch đầu tư công nguồn ngân sách trung ương năm 2025 giữa các Bộ, cơ quan trung ương, địa phương; giao bổ sung dự toán chi đầu tư phát triển và kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương năm 2025 từ nguồn tăng thu ngân sách trung ương năm 2022, 2023.

Đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân bị ảnh hưởng tại dự án đường Đặng Thai Mai

Đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân bị ảnh hưởng tại dự án đường Đặng Thai Mai

20 Nov, 03:55 PM

Kinhtedothi - Vừa qua, dư luận xôn xao về việc một số trường hợp thuộc diện giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án cải tạo, mở rộng đường Đặng Thai Mai chỉ được nhận mức hỗ trợ gần 300.000 đồng/m2. Để làm rõ hơn thông tin này, phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị đã có cuộc trao đổi với đại diện Ban Quản lý Đầu tư Hạ tầng phường Tây Hồ.

Hà Nội thí điểm xây dựng 3 phường kiểu mẫu trật tự, văn minh đô thị

Hà Nội thí điểm xây dựng 3 phường kiểu mẫu trật tự, văn minh đô thị

19 Nov, 05:43 AM

Kinhtedothi - Chiều 18/11, Ban Chỉ đạo 197 TP Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng 3 phường Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình trở thành mô hình phường kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị. Đây là bước đi nhằm chỉnh trang đô thị trung tâm, hướng đến mục tiêu xây dựng Thủ đô “Sáng, xanh, sạch, đẹp”.

Toàn cảnh mưa lũ ở miền Trung: Đang tìm kiếm tài xế mất tích, Huế, Đà Nẵng lại chìm trong biển nước

Toàn cảnh mưa lũ ở miền Trung: Đang tìm kiếm tài xế mất tích, Huế, Đà Nẵng lại chìm trong biển nước

18 Nov, 09:16 AM

Kinhtedothi - Sau nhiều ngày mưa lớn, nhiều khu vực ở miền Trung như: Huế, Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa chìm trong biển nước khiến cuộc sống của người dân bị xáo trộn. Lực lượng chức năng phải dùng phao và các thiết bị chuyên dụng để đưa người dân ra khỏi những điểm ngập nặng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ