Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

[Điểm nóng giao thông] Điểm tập kết xe rác cản lối người đi bộ

Kinhtedothi - Là tuyến đường kiểu mẫu của Hà Nội, phố Lê Trọng Tấn được đầu tư xây dựng hạ tầng, kết nối giao thông tương đối đồng bộ. Tuy nhiên, hiện trên tuyến đường này đã và đang tồn tại không ít bất cập đến từ công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường của các đơn vị chức năng.
 
Trên tuyến đường này do không có biển cấm nên tình trạng xe ô tô dừng đỗ 2 bên đường, sát nút giao, đè lên phần đường dành cho người đi bộ diễn ra khá phổ biến. Đặc biệt, để tạo cảnh quan cho tuyến đường, đơn vị thu gom rác thải đã bố trí một điểm tập kết xe rác sát với tường rào của Bảo tàng Phòng không Không quân; đồng thời, dựng khung sắt lắp các pano tuyên truyền về phân loại rác, bỏ rác đúng giờ… Tuy nhiên, điểm tập kết xe rác này lại vô tình chắn toàn bộ phần đường dành cho người đi bộ khiến người đi bộ phải tràn xuống lòng đường tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT (ảnh).

Để bảo đảm trật tự ATGT, mỹ quan đô thị, nhất là phát huy hết hiệu quả của các điểm tập kết xe rác gắn với tuyên truyền về phân loại rác, bảo đảm vệ sinh môi trường…, các lực lượng chức năng cần xem xét di chuyển điểm tập kết bất hợp lý nêu trên.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đồng Nai: đình chỉ tài xế xe buýt vượt ẩu trên Quốc lộ 20

Đồng Nai: đình chỉ tài xế xe buýt vượt ẩu trên Quốc lộ 20

18 Sep, 03:45 PM

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ tài xế xe buýt vượt ẩu trên Quốc lộ 20 vào ngày 16/9/2025 vừa qua, Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng (Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai) cho biết đã đình chỉ tạm thời đối với tài xế và phương tiện (xe buýt biển số 60F-014.15) từ ngày 18/9/2025.

Đà Nẵng: khẩn trương bàn giao mặt bằng Quốc lộ 14E

Đà Nẵng: khẩn trương bàn giao mặt bằng Quốc lộ 14E

18 Sep, 09:13 AM

Kinhtedothi - Chính quyền các xã Thăng Bình, Đồng Dương, Việt An và Hiệp Đức (TP Đà Nẵng) đang tập trung mọi nguồn lực để đẩy nhanh công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, đặc biệt là đoạn nút giao cầu vượt đường sắt tại Km15+270 - Km15+820.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ