DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

[Điểm nóng giao thông] Tắc nghẽn giao thông vì quán ăn

Thành Luân
19-08-2019 08:10
Kinhtedothi - Tại khu vực trước cổng C1, Bến xe Nước Ngầm (quận Hoàng Mai), thời gian qua xuất hiện một số quán ăn trên vỉa hè. Không chỉ chiếm dụng hoàn toàn không gian dành cho người đi bộ, gây mất an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, các quán ăn này còn là tác nhân gây tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng trên đường Ngọc Hồi.
Tin liên quan
  • [Điểm nóng giao thông] Hàng rong bủa vây phố Đại Từ [Điểm nóng giao thông] Hàng rong bủa vây phố Đại Từ
 
Các quán ăn mở cửa từ khoảng 5 giờ sáng, bán đến gần 9 giờ, đúng trong khung giờ cao điểm. Ngoài việc chiếm dụng vỉa hè, chủ quán còn “hướng dẫn” khách để xe ngay trên lòng đường, xếp thành hàng dài, ngang nhiên gây cản trở giao thông trên tuyến đường Ngọc Hồi. Người dân khu vực cho biết, tình trạng này đã diễn ra từ lâu, nhưng không bị cơ quan chức năng xử lý.
Đoạn đường Ngọc Hồi qua cổng C1, Bến xe Nước Ngầm nằm tiếp giáp với ngã tư Ngọc Hồi - Vành đai 3, một trong những nút giao chịu áp lực giao thông thuộc loại lớn nhất của TP. Do đó, việc chiếm dụng cả lòng đường lẫn vỉa hè phục vụ kinh doanh ăn uống vào giờ cao điểm mỗi sáng đang gây cản trở giao thông nghiêm trọng, là nguyên nhân góp phần tạo nên cảnh ùn tắc thường xuyên trên tuyến.
Đề nghị Công an phường Hoàng Liệt và lực lượng chức năng liên quan nhanh chóng có biện pháp xóa triệt để tụ điểm nêu trên, đảm bảo an ninh, trật tự, ATGT trong khu vực.