Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

[Điểm nóng giao thông] Vẫn chưa có giải pháp cho nút giao “nghịch” tại Long Biên

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị ngày 24/2 có bài viết: “Nút giao “nghịch” trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang”, phản ánh nguy cơ mất ATGT tại nút giao giữa đoạn đường vào phố Phúc Lợi (Long Biên) với cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.
Đến nay, theo phản ánh của người dân, hiện tượng trên vẫn chưa được xử lý, thậm chí biển cảnh báo giao thông cũng chưa có để nhắc nhở người điều khiển phương tiện. Đoạn đường dẫn từ phố Phúc Lợi vào cao tốc nói trên được tổ chức lưu thông 2 chiều. Trong đó, một chiều vào cao tốc ngược hẳn với hướng lưu thông Bắc Giang - Hà Nội, tạo thành khúc ngoặt chữ Y. Các xe ô tô khi từ phố Phúc Lợi nhập vào đường cao tốc sẽ xung đột trực diện với dòng phương tiện đang xuôi chiều, buộc phải quay ngang xe mới nhập làn được.
Do đó, nút giao “nghịch” tiềm ẩn nguy cơ rất cao mất ATGT, đe dọa an toàn của người và phương tiện tham gia giao thông trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, hướng về trung tâm TP. Đề nghị Sở GTVT Hà Nội và các đơn vị hữu quan sớm có biện pháp xử lý, tổ chức lại giao thông hoặc tối thiểu là có biển cảnh báo để người dân biết, chủ động đảm bảo trật tự, ATGT khi đi qua đây.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kịch bản vận hành khoa học sẽ giảm thiểu ùn tắc giao thông

Kịch bản vận hành khoa học sẽ giảm thiểu ùn tắc giao thông

05 Jul, 09:50 PM

Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, chuyên gia giao thông, thạc sĩ Vũ Hoàng Chung cho rằng, tổ chức giao thông (TCGT) là yếu tố vô cùng quan trọng. TCGT là kịch bản để vận hành hệ thống giao thông, càng khoa học sẽ càng phát huy tác dụng giảm thiểu ùn tắc giao thông (UTGT), tối ưu hóa năng lực cho hạ tầng.

Điều chỉnh hàng loạt biển chỉ dẫn đường bộ sau sáp nhập

Điều chỉnh hàng loạt biển chỉ dẫn đường bộ sau sáp nhập

04 Jul, 03:28 PM

Kinhtedothi - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án PPP về đường bộ... về việc cập nhật, điều chỉnh thông tin biển chỉ dẫn đường bộ phù hợp với đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã sau sắp xếp, sáp nhập.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ