Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Điểm nóng giao thông] Vỉa hè phố Linh Đường bị chiếm dụng

Kinhtedothi - Thời gian qua, người dân Khu đô thị Linh Đàm, phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai) vô cùng bức xúc với tình trạng biến vỉa hè phố Linh Đường thành bãi trông giữ xe kiếm tiền, khiến người đi bộ lưu thông rất chật vật.
Ghi nhận thực tế cho thấy, phản ánh của người dân là hoàn toàn chính xác. Vỉa hè phố Linh Đường, hướng từ Nguyễn Hữu Thọ vào, hàng ngày la liệt ô tô dừng đỗ. Có chiếc thậm chí còn phủ bạt che mưa nắng, điềm nhiên “an tọa” trên phần đường dành cho người đi bộ. Không chỉ gây cản trở giao thông, việc dừng đỗ, lên xuống ô tô còn khiến vỉa hè tuyến phố bị hư hại nghiêm trọng nhiều đoạn.
Nhiều người dân khẳng định, các ô tô dừng đỗ trên vỉa hè đều bị thu phí trông giữ. Một số cá nhân đã ngang nhiên kinh doanh, kiếm lời trên vỉa hè, đẩy người đi bộ xuống lòng đường, hơn nữa còn gây mất an ninh, trật tự khu vực.
Nhưng đáng nói là công tác xử lý vi phạm, duy trì trật tự của lực lượng chức năng địa phương hầu như không có hiệu quả. Nhân dân khu vực đặt câu hỏi: Biển cấm có, tuần tra kiểm soát có nhưng ngày qua ngày, ô tô vẫn nối hàng “cát cứ” vỉa hè, vậy phải chăng có sự bao che? Đề nghị UBND phường Hoàng Liệt và các lực lượng chức năng nghiêm túc xem xét, xử lý tình trạng trên, thông tin để người dân được biết.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh: bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026

TP Hồ Chí Minh: bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026

23 Feb, 11:44 AM

Kinhtedothi - Những ngày cuối kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lưu lượng người và phương tiện từ các tỉnh, thành trên cả nước trở lại TP Hồ Chí Minh tăng đột biến, tạo áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng giao thông tại các cửa ngõ ra vào TP. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) CATP Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều phương án nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hạn chế tối đa tai nạn và ùn tắc, đặc biệt trong ngày 22/2, thời điểm cao điểm người dân quay lại TP và ngày 23/2, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết.

Tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết giảm mạnh cả 3 tiêu chí

Tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết giảm mạnh cả 3 tiêu chí

22 Feb, 09:38 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 16/CĐ-TTg, ngày 21/2/2026 gửi các Bộ trưởng các Bộ về việc tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Nhân dân trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Dòng người từ miền Tây đổ về khu vực Bình Dương chiều mùng 6 Tết

Dòng người từ miền Tây đổ về khu vực Bình Dương chiều mùng 6 Tết

22 Feb, 04:09 PM

Kinhtedothi – Chiều 22/2 (tức mùng 6 Tết Bính Ngọ), ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, trên các tuyến đường như Huỳnh Văn Cù, Bạch Đằng (khu vực giáp Bình Dương – Củ Chi cũ), dòng người từ các tỉnh miền Tây đang ùn ùn đổ về các khu công nghiệp, khu dân cư tại các phường Thủ Dầu Một, Bến Cát, Bình Dương,… để chuẩn bị cho ngày làm việc đầu năm mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ