DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

[Điểm nóng giao thông] Vỉa hè phố Linh Đường bị chiếm dụng

Ngọc Hải
12-09-2019 08:21
Kinhtedothi - Thời gian qua, người dân Khu đô thị Linh Đàm, phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai) vô cùng bức xúc với tình trạng biến vỉa hè phố Linh Đường thành bãi trông giữ xe kiếm tiền, khiến người đi bộ lưu thông rất chật vật.
Ghi nhận thực tế cho thấy, phản ánh của người dân là hoàn toàn chính xác. Vỉa hè phố Linh Đường, hướng từ Nguyễn Hữu Thọ vào, hàng ngày la liệt ô tô dừng đỗ. Có chiếc thậm chí còn phủ bạt che mưa nắng, điềm nhiên “an tọa” trên phần đường dành cho người đi bộ. Không chỉ gây cản trở giao thông, việc dừng đỗ, lên xuống ô tô còn khiến vỉa hè tuyến phố bị hư hại nghiêm trọng nhiều đoạn.
Nhiều người dân khẳng định, các ô tô dừng đỗ trên vỉa hè đều bị thu phí trông giữ. Một số cá nhân đã ngang nhiên kinh doanh, kiếm lời trên vỉa hè, đẩy người đi bộ xuống lòng đường, hơn nữa còn gây mất an ninh, trật tự khu vực.
Nhưng đáng nói là công tác xử lý vi phạm, duy trì trật tự của lực lượng chức năng địa phương hầu như không có hiệu quả. Nhân dân khu vực đặt câu hỏi: Biển cấm có, tuần tra kiểm soát có nhưng ngày qua ngày, ô tô vẫn nối hàng “cát cứ” vỉa hè, vậy phải chăng có sự bao che? Đề nghị UBND phường Hoàng Liệt và các lực lượng chức năng nghiêm túc xem xét, xử lý tình trạng trên, thông tin để người dân được biết.