DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 6, QUỐC HỘI KHÓA XIV * HÀ NỘI SAU 10 NĂM MỞ RỘNG ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Điểm qua hàng loạt vi phạm trật tự đô thị tại quận Hai Bà Trưng

Vân Nhi
16-01-2018 16:59
Kinhtedothi - Hàng quán lấn chiếm vỉa hè, xe ô tô dừng đỗ sát nút giao, án ngữ phần đường dành cho người đi bộ… đó là thực trạng đã và đang diễn ra trên phố Tô Hiến Thành.
Phản ánh của một số người dân đến báo Kinh tế & Đô thị, trong khi cả TP đã nỗ lực giành lại vỉa hè cho người đi bộ thì trên phố Tô Hiến Thành, các vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại. Điều đáng nói, tình trạng trên đã và đang diễn ra ngay trước mắt các lực lượng chức năng nhưng không được xử lý triệt để.
Từ những phản ánh trên, chiều ngày 16/1, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị đã có mặt tại khu vực này. Và theo ghi nhận của chúng tôi, những phản ánh trên là hoàn toàn có cơ sở. Cụ thể, tại khu vực số 11 Tô Hiến Thành, một cửa hàng phụ tùng xe máy thản nhiên chiếm dụng toàn bộ vỉa hè làm nơi kinh doanh, sắp xếp phương tiện của hành khách khiến người đi bộ buộc phải di chuyển xuống lòng đường.
Tiếp đó, tại nút giao Tô Hiến Thành – Bùi Thị Xuân, hàng loạt xe ô tô án ngữ nút giao, đè lên làn đường dành cho người đi bộ. Đây cũng là thực trạng đã và đang diễn ra tại khu vực nút Tô Hiến Thành – Triệu Việt Vương; nút Nguyễn Bỉnh Khiêm - Tô Hiến Thành, đoạn qua trụ sở Công an quận Hai Bà Trưng; nút Tô Hiến Thành – Thể Giao…
Sau đây là một số hình ảnh phóng viên Kinh tế & Đô thị ghi nhận trong chiều 16/1:
 Tại số nhà 11 phố Tô Hiến Thành, vỉa hè bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh.
 Thậm chí, trên tuyến đường này, một số xe ô tô không ngại ngần trong việc dừng đỗ bên trái đường.
 Đó cũng là thực trạng diễn ra tại nút Tô Hiến Thành - Nguyễn Bỉnh Khiêm
 Xe ô tô dừng đỗ ngay sát nút giao Tô Hiến Thành - Bùi Thị Xuân
 Và đoạn qua số nhà 104C Tô Hiến Thành
  Đây cũng là thực trạng diễn ra trước trụ sở Công an quận Hai Bà Trưng.
  Xe ô tô dừng đỗ chắn lối người đi bộ tại khu vực nút Tô Hiến Thành - Triệu Việt Vương.