DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Điện Biên – Vầng hào quang bất tử

Lại Tấn
07-05-2019 10:13
Kinhtedothi - Sáng 7/5, Báo Người Hà Nội phối hợp với Hội Cựu chiến binh Cơ quan Văn phòng Quốc hội tổ chức chương trình giao lưu “Điện Biên – Vầng hào quang bất tử” nhân dịp kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019).
Tin liên quan

Đến dự chương trình giao lưu có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị cùng đại diện các nhân chứng lịch sử đã trực tiếp tham gia vào chiến dịch Điện Biên Phủ.

Phát biểu khai mạc chương trình Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Cơ quan Văn phòng Quốc Hội – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Cơ quan Văn phòng Quốc Hội Nguyễn Văn Mười cho biết: Chương trình “Khúc quân hành lần thứ V” là một hoạt động xã hội có ý nghĩa to lớn để cùng cả nước thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc nhằm tri ân những Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, người có công với cách mạng đã hi sinh xương máu của mình cho hòa bình, độc lập, tự do của đất nước.

Hội nghị chuyên đề “Điện Biên – Vầng hào quang bất tử” là hoạt động mở đầu cho chuối hoạt động tiếp theo trong Hành trình thắp lửa tri ân đồng đội của Ban tổ chức “Khúc quân hành” lần thứ V năm 2019 muốn hướng tới.

Toàn cảnh chương trình ''Điện Biên - Vầng hào quang bất tử''

Chuyên đề sẽ chuyển đến chúng ta tình cảm của người lính; khơi dậy trong chúng ta tinh thần bất tử của người lính năm xưa, những năm tháng hào hùng chống giặc ngoại xâm, những chiến công chói lọi của cha anh với “năm mươi sáu ngày đêm khoét núi ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt, máu trộn bùn non, gan không núng, chí không mòn”.

“Điện Biên – Vầng hào quang bất tử” là một bài ca năm tháng, câu chuyện sinh động; giàu cảm súc, ý nghĩa thời sự mà xúc động ngậm ngùi. “Chúng ta sẽ được theo chuối bước chân anh bội đội cụ Hồ từ chiến dịch đông xuân 1953 -1954 đến hành trình kháng chiến thắng lợi. Mỗi chiến thắng có biết bao công sức, hi sinh, xương máu của dồng bào, đồng chí mà chúng ta luôn nhớ về nguồn” – ông Nguyễn Văn Mười chia sẻ.

Theo Tổng Biên tập Báo Người Hà Nội Đào Xuân Hưng: “Ban Tổ chức mong muốn qua chương trình sẽ giúp cho mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ hiêu sâu sắc hơn về chiến thắng Điện Biên Phủ cũng như giá trị, ý nghĩa và tầm quan trọng của chiến thắng này đối với nền độc lập của dân tộc; từ đó góp phần giáo dục tư tưởng, tinh thần yêu nước và ý chí quật khởi trong chiến đấu chống ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc của cha ông cho thế hệ trẻ hôm nay”.

Chương trình giao lưu “Điện Biên – Vầng hào quang bất tử” cũng là dịp để Ban Tổ chức mở đầu chuỗi hoạt động trong hành trình thắp lửa tri ân các đồng đội và kết nối những tấm lòng nhân ái.

 • Cột cờ Hà Nội
  Kinhtedothi - Cột cờ Hà Nội được xây dựng dưới triều nhà Nguyễn (1812). Cột cờ bao gồm ba tầng đế và một thân cột, với chiều cao 33m, hiện tọa lạc tại khuôn viên Bảo tàng Quân đội (28A Điện Biên Ph...
  14-12-2019 08:55
 • TP Hồ Chí Minh: Khai mạc Lễ hội âm nhạc đường phố lớn nhất từ trước đến nay
  Kinhtedothi - Tối ngày 13/12, Lễ hội Âm nhạc quốc tế TP Hồ Chí Minh lần I - Hò dô 2019 (HOZO - Ho Chi Minh City International Music Festival 2019) đã chính thức khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.
  14-12-2019 08:15
 • Sự hy sinh không hề nhỏ
  Kinhtedothi - Tuần qua, một trong những tâm điểm chú ý, nếu không nói là được chú ý nhất của dư luận và công luận, là chiến thắng thuyết phục của hai đội tuyển bóng đá Việt Nam tại SEA Games 30, đe...
  14-12-2019 07:37
 • [Thông điệp từ lịch sử] Nguyễn Văn Thành và “duyên nợ” với văn chương
  Kinhtedothi - Đầu thế kỷ XIX, một số khai quốc công thần của nhà Nguyễn, bằng cách này hay cách khác, lần lượt bị “điểm mặt”. Nhân vật đầu tiên nằm trong “sổ đen” là Đặng Trần Thường - một quan văn...
  14-12-2019 06:51
 • Thanh Hằng và Chi Pu "gây bão" khi “Chị chị em em” chưa ra mắt
  Kinhtedothi - Ngay từ khi tung trailer, phim điện ảnh "Chị chị em em" đã gây xôn xao khi xuất hiện những cảnh nhạy cảm đồng giới của 2 diễn viên chính Thanh Hằng và Chi Pu.
  13-12-2019 22:33