Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Điện Capitol bị phong tỏa gần một tiếng vì xảy ra đám cháy lân cận

Kinhtedothi - Buổi diễn tập cho lễ nhậm chức Tổng thống đắc cử thứ 46 của Mỹ tại khuôn viên điện Capitol diễn ra ngày 18/1 (theo giờ Washington) đã buộc phải ngừng lại, người tham gia nhanh chóng được di tản đến khu an toàn.
Nguyên nhân được đưa ra là do có một vụ hỏa hoạn bùng phát tại khu người vô gia cư cách Tòa nhà Quốc hội gần 2km.

“Do hết sức thận trọng, khu phức hợp Điện Capitol của Mỹ đã tạm thời đóng cửa. Không có mối đe dọa nào đối với công chúng. Việc phong tỏa kéo dài khoảng một giờ. Tổng thống đắc cử Joe Biden không có mặt.” - Cơ quan Mật vụ cho biết trên Twitter.
Quang cảnh buổi diễn tập ngày 18/1 tại điện Capitol để chuẩn bị lễ nhậm chức Tổng thống đắc cử Joe Biden. (Hình: Rod Lamkey-Pool/Getty Images)
Vụ việc xảy ra khi Mỹ đang chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden và 2 tuần sau một cuộc bạo động tại Điện Capitol của những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump.
Các viên chức cứu hỏa cho biết ngọn lửa trong căn lều vô gia cư bên dưới xa lộ gần đó đã được dập tắt. Họ nói rằng người cư ngụ đã sử dụng khí propan, điều này có thể giải thích cho báo cáo về một vụ “nổ”. Hiện có một người đang được điều trị nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.
Hơn một giờ sau, cảnh sát Capitol thông báo qua loa rằng: “Biện pháp phong tỏa trong khu phức hợp điện Capitol đã được dỡ bỏ/ Mối đe dọa bên ngoài chấm dứt. Trở lại hoạt động bình thường”.
Vụ bạo loạn tấn công vào Quốc hội do những người Ủng hộ Tổng thống Donald Trump tạo ra một không khí căng thẳng tại Thủ đô Washington DC khi Bộ Quốc hòng triển khai hơn 25,000 binh lính thuộc Vệ Binh Quốc gia để giữ gìn an ninh.
Đây là con số cao gấp hai lần rưỡi so với những lễ đăng quang trước đó. Sự hiện diện lực lượng quân sự đáng kể ngay tại Thủ đô phản ánh lo âu về tình trạng an ninh bất ổn do những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump gây ra, mặc dù có tuyên bố chuyển giao quyền lực êm thắm sau khi nổi loạn xảy ra.
Hiện nay, số lượng quân lính tại Thủ đô Washington DC còn đông hơn cả lực lượng Mỹ đang có mặt ở chiến trường Afghanistan và Iraq.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

07 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có buổi làm việc với Tập đoàn VSIP Việt Nam về việc nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp tại Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Điện Tiến (phường Điện Bàn Bắc).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ