DÒNG SỰ KIỆN. * VỤ NHIỄM SÁN LỢN TẠI BẮC NINH * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU TIÊN LẦN 2 * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Điện Kremlin bác cáo buộc Nga lên kế hoạch thiết lập “hành lang Donbass - Crimea”

Nguyễn Phương (Theo Tass)
03-12-2018 20:59
Kinhtedothi - Điện Kremlin ngày 3/12 bác bỏ cáo buộc của Ukraine cho rằng Nga có mưu đồ với 2 TP Mariupol và Berdyansk nhằm thiết lập một hành lang trên đất liền Donbass-Crimea.
Tin liên quan
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định: "Cáo buộc của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko về việc Nga lên kế hoạch thiết lập một "hành lang" trên bộ từ Donbass đến bán đảo Crimea là tuyên bố hết sức vô lý. Đây là một nỗ lực khác nhằm gây căng thẳng".
“Nga chưa bao giờ có ý định xâm chiếm 2 TP cảng Berdyansk và Mariupol của Ukraine cũng như tạo lập bất kỳ hành lang trên bộ nào”, người phát ngôn Peskov khẳng định.
Trước đó, trả lời phỏng vấn Tập đoàn truyền thông Funke Media Group của Đức, Tổng thống Poroshenko đã cáo buộc Nga có kế hoạch xâm chiếm 2 TP cảng Berdyansk và Mariupol để có được hành lang trên bộ từ Donbass đến Crimea.
Người phát ngôn Điện Kremlin nhấn mạnh: “Thật không may, rõ ràng là những nỗ lực gây căng thẳng của Tổng thống Poroshenko được thực hiện để hỗ trợ ông trong thời điểm cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine đang đến gần. Đó là lý do Moscow nói rằng đây là một tuyên bố vô căn cứ".
Phía Moscow cũng đã nhiều lần phủ nhận Nga can thiệp vào công việc nội bộ của Ukraine, cũng như một bên xung đột tại Donbass.
Quan hệ giữa Nga và Ukraine đang bị đẩy lên mức độ căng thẳng mới sau vụ Nga bắt giữ 3 tàu chiến Ukraine tại biển Azov. Cả hai bên đều cáo buộc nhau xâm phạm chủ quyền, vi phạm luật pháp quốc tế trong khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc chưa đưa ra được giải pháp hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước.