Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Điện Kremlin: Tổng thống Putin sẵn sàng đối thoại với tân Tổng thống Joe Biden

Kinhtedothi - Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết, Nga kỳ vọng rằng Moscow và Washington sẽ tạo kênh đối thoại nếu chính quyền mới của Mỹ sẵn sàng cho việc này.
Ngày 24/1, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng đối thoại với tân Tổng thống Mỹ Joe Biden, và chắc chắn sẽ thực hiện những hành động “có đi có lại” thiện chí nếu chính quyền mới của Mỹ sẵn sàng cho việc này.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov.
"Liên bang Nga luôn kêu gọi thiết lập quan hệ tốt đẹp với Mỹ một cách nhất quán và truyền thống", người phát ngôn Peskov phát biểu phỏng vấn trên kênh truyền hình Rossiya-1 ngày 24/1.
Người phát ngôn Điện Kremlin nhấn mạnh, Moscow mong muốn đối thoại trực tiếp với Washington. “Cuộc đối thoại này, nếu có thể được thực hiện trong thời gian sắp tới, sẽ xác nhận rằng hai bên vẫn còn bất đồng. Tuy nhiên, đối thoại trực tiếp sẽ tạo điều kiện giúp cả Mỹ và Nga dần tháo gỡ những bế tắc hiện tại", ông Peskov cho hay.
Người phát ngôn Điện Kremlin cũng khẳng định: "Nếu chính quyền mới của Mỹ sẵn sàng cho cách tiếp cận này, chắc chắn tổng thống của chúng tôi sẽ đáp lại".
Ông Peskov cũng lưu ý thêm rằng, Nga cho thấy sự linh hoạt trong quan hệ với Mỹ, nhưng không thể thực hiện điều này mãi mãi và không sẵn sàng bỏ qua những hành động thiếu thiện chí. "Chúng tôi sẵn sàng thể hiện sự linh hoạt trong mối quan hệ với Mỹ, nhưng chúng tôi không chuẩn bị cho việc vượt qua 'lằn ranh đỏ'”.
Trước đó, hôm 20/1, Điện Kremlin nói rằng bất kỳ sự cải thiện nào trong mối quan hệ giữa Mỹ và Nga sẽ phụ thuộc vào tân Tổng thống Mỹ Joe Biden, theo The Moscow Times.
Thời gian gần đây Mỹ đổ lỗi cho tin tặc được Điện Kremlin hậu thuẫn gây ra cuộc tấn công mạng lớn nhằm vào các tổ chức chính phủ, làm dài thêm danh sách các mối bất hòa giữa hai nước.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ