DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Điều tra vụ 2 du khách nước ngoài trộm cắp 150 triệu đồng

Quang Hải
04-03-2019 14:51
Kinhtedothi - Trộm được túi xách của nam hướng dẫn viên bên trong có 150 triệu đồng, 2 du khách người Hàn Quốc đã đi ăn nhậu, hát hò và nướng vào sòng bạc.
Từ trái sang: Đối tượng Seo Kyoung Won và Kim Kwang Seung.
Ngày 4/3, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng cho biết đã bàn giao Seo Kyoung Won (50 tuổi) và Kim Kwang Seung (63 tuổi, cùng quốc tịch Hàn Quốc) cho cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng để điều tra làm rõ về hành vi Trộm cắp tài sản đối với hai du khách này.
Theo thông tin cơ quan điều tra cung cấp, tối 1/3, anh Lê Trần Tuấn Hoàng (41 tuổi, trú TP Đà Nẵng) dẫn đoàn khách Nhật Bản đến một khách sạn trên đường Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu) để nhận phòng. Anh Hoàng có mang theo ba lô bên trong để số tiền khoảng 150 triệu đồng.
Trong khi đợi khách, anh Hoàng đi ra ngoài gặp bạn và để ba lô ở sảnh khách sạn. Sau đó, ông Kim và ông Seo xuống sảnh khách sạn thì phát hiện chiếc ba lô nên chiếm đoạt, rồi nhanh chóng rời khỏi khách sạn.
Lấy được ba lô có nhiều tiền, 2 vị khách người Hàn Quốc đón taxi đi đi ăn nhậu, hát hò. Ông Kim Kwang Seung về trước, còn ông Seo Kyoung Won đến Casino trên đường Võ Nguyên Giáp (quận Ngũ Hành Sơn) lúc 23 giờ cùng ngày, đổi tiền trong ba lô ra được 4.000 USD để đánh bạc và thua sạch.
Nhận tin báo của anh Hoàng, Công an đã vào cuộc điều tra. Đến ngày 2/3, cơ quan điều tra đã mời 2 du khách Hàn Quốc đến trụ sở làm việc.