DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Điều tra làm rõ 2 nhóm đối tượng ẩu đả trong bệnh viện

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
31-01-2019 15:48
Kinhtedothi - Ngày 31/1, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đang phối hợp với Công an TP Hải Dương đang tích cực điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật vụ xô xát, gây mất an ninh trật tự trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.
Hiện trường vụ ẩu đả.
Vụ việc xảy ra vào hồi 20 giờ 45 phút ngày 27/01, tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã xảy ra vụ xô xát giữa hai nhóm đối tượng gây mất an ninh, trật tự trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Hải Dương đã cử lực lượng nhanh chóng có mặt tại hiện trường xử lý vụ việc.
Theo CQĐT xác định, vào khoảng 20 giờ ngày 27/1, tại khu vực đường tàu (gầm cầu vượt Đồng Niên) thuộc khu 5, phường Việt Hòa, TP Hải Dương, do va chạm giao thông đã xảy ra vụ đánh nhau giữa Đinh Văn Tứ (SN 1979, trú ở khu 5, Việt Hòa, TP Hải Dương) với Lê Văn Đạt (SN 2000) và Nguyễn Xuân Tùng (SN 1997 đều trú tại khu 5, Việt Hòa, TP Hải Dương).
2 bên đã dùng tay chân, gạch vỡ đánh nhau được một lúc thì được mọi người can ngăn. Ngay sau đó, Nguyễn Văn Tùng tiếp tục gọi điện cho Nguyễn Bá Tiến (SN 1994 cùng trú ở khu 5, Việt Hòa, TP Hải Dương) ra để trợ giúp.
Khi có mặt, thì Tiến, Tùng và Đạt lại tiếp tục xông vào đánh Tứ. Hậu quả làm Tứ bị rách da đầu, mặt bầm tím. Khoảng 3 phút sau, Lương Thành Dũng (SN 1987 trú tại số 223 Nguyện Thị Duệ, Thanh Bình, TP Hải Dương) và Đồng Văn Thuận (SN 1980 trú tại khu 5, Việt Hòa, TP Hải Dương) cùng khoảng 3 đến 4 đối tượng khác mang theo dao, tuýp sắt đi trên một xe ô tô đến, xông vào đuổi đánh nhóm Đạt, Tiến và Tùng.
 hóm đối tượng ây mất an ninh trật tự trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.
Lúc này, Đạt và Tiến bỏ chạy, còn Tùng bị nhóm của Dũng dùng gậy (tuýp sắt) đánh bị thương. Sau khi được mọi người can ngăn thì nhóm của Dũng không đánh Tùng nữa và bỏ đi. Lúc này Hải (SN 1984 trú ở TX Chí Linh, Hải Dương) và Cường (SN 1998 ở tỉnh Nghệ An) là bạn của Tùng đến đưa Tùng đi bệnh viện đa khoa Hải Dương để cấp cứu.
Đến khoảng 20 giờ 45 phút cùng ngày Thuận và Lương Văn Dương (SN 1987, Đinh Văn Duy đều ở khu 6, Việt Hòa, TP Hải Dương) cũng đưa Tứ lên bệnh viện đa khoa Hải Dương để khám, điều trị.
Tại đây, nhóm của Tứ gặp nhóm của Tùng cũng đang điều trị ở đây, 2 nhóm tiếp tục chửi và lao vào đánh nhau, làm Cường thuộc nhóm của Tùng bị rách da chảy máu ở ngón tay giữa bàn tay phải. Sau đó nhóm của Tứ bỏ đi.
Trao đổi về vụ việc, ông Phạm Xuân Lúy - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương xác nhận sự việc trên và cho biết: “Những sự việc trên cần được lên tiếng để bảm đảm an toàn cho cả các cán bộ công nhân viên trong bệnh viện”.
Vụ việc đang được Công an tỉnh Hải Dương, Công an TP Hải Dương tích cực điều tra xác minh, để làm rõ.