Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Điều tra luận tội ông Trump: Nga nói gì trước cáo buộc "hưởng lợi"?

Kinhtedothi - Điện Kremlin đang theo dõi các phiên điều trần luận tội chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhưng cho biết không muốn bình luận về chúng.
Lãnh đạo Nga - Mỹ tại một cuộc họp báo chung năm 2018.
Phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov hôm 19/11 trả lời báo giới về một số tuyên bố được đưa ra tại phiên điều trần của các chính trị gia Mỹ, rằng hành động của Tổng thống Trump bị cáo buộc chống lại lợi ích của Mỹ và có lợi cho Tổng thống Nga Vladimir Putin.
"Hãy để người Mỹ tự giải quyết, đây là vấn đề riêng quốc gia họ... Chúng tôi chưa bao giờ can thiệp vào công việc nội bộ của họ và cũng sẽ không làm điều đó vào lúc này", ông Peskov nói.
Cũng theo đại diện Kremlin, người Mỹ thường bị ám ảnh bởi yếu tố Nga trong mỗi lần bầu cử, và lần này cũng không ngoại lệ.
"Cả thế giới rất quan tâm đến tiến trình đó (điều tra luận tội ông Trump), kể cả đất nước chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi không muốn đưa ra bất cứ bình luận gì", phát ngôn viên cho biết.
Trước đó, một vụ bê bối lớn đã nổ ra ở Washington sau khi có cáo buộc rằng ông Trump đã kêu gọi sự giúp đỡ của Ukraine để gia tăng cơ hội tái đắc cử nhiệm kỳ 2 vào năm 2020, khi gây áp lực với Kiev nhằm mở cuộc điều tra gia đình đối thủ tranh cử Joe Biden.
Hạ viện Mỹ do Đảng Dân chủ kiểm soát hôm 31/10 chính thức bỏ phiếu thông qua quá trình điều tra luận tội công khai, trên cơ sở những nghi vấn này. Hiện là tuần thứ 2 diễn ra các phiên điều trần, với loạt lời khai chủ yếu từ quan chức ngoại giao Nhà Trắng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hợp nhất Đoàn Luật sư Đà Nẵng - Quảng Nam: kiện toàn tổ chức, nâng cao vai trò luật sư trong giai đoạn mới

Hợp nhất Đoàn Luật sư Đà Nẵng - Quảng Nam: kiện toàn tổ chức, nâng cao vai trò luật sư trong giai đoạn mới

27 Dec, 01:43 PM

Kinhtedothi - Thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về sắp xếp đơn vị hành chính, tinh gọn tổ chức bộ máy, ngày 27/12/2025, Lễ công bố Quyết định của UBND thành phố Đà Nẵng về việc cho phép hợp nhất Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng (cũ) và Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam thành Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng đã diễn ra trang trọng, đúng quy định.

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ