DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Điều tra vụ nữ phóng viên bị cướp tài sản trị giá gần 100 triệu đồng

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
25-07-2018 10:30
Kinhtedothi – Nữ phóng viên trong quá trình lưu thông qua địa bàn thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã bị hai đối tượng nam đi xe máy áp sát, dọa dẫm và giật túi xách. Tài sản nạn nhân bị cướp trị giá khoảng 100 triệu đồng...
Tin liên quan
Sáng 25/7, thông tin từ lãnh đạo Công an phường Phú Thịnh, Thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cho biết, hiện Công an phường đang kết hợp Công an Thị xã Sơn Tây vào cuộc điều tra vụ việc một nữ phóng viên trình báo bị cướp tài sản.
Vị lãnh đạo cũng cho hay, đơn vị cũng đã đến địa bàn tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc (địa điểm lân cận) để rà soát thông tin đối tượng nghi vấn. Đồng thời công an cũng tiến hành trích xuất camera an ninh để phục vụ việc truy bắt các đối tượng gây án.
Theo đó, khi đang lưu thông trên đường, chị Giang Thùy Linh - phóng viên Báo Lao Động bị 2 đối tượng nam đi xe máy áp sát, dọa dẫm và giật túi xách. Tổng tài sản trị giá gần 100 triệu đồng. Sự việc xảy ra vào khoảng 19 giờ 20 phút ngày 24/7, trên đường Quốc lộ 32 thuộc khu vực Yên Thịnh, phường Phú Thịnh, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội.
Chị Giang Thùy Linh trình báo tại cơ quan công an: Vào thời điểm trên, khi đang lưu thông trên đường Quốc lộ 32 từ Hà Nội về xã Đường Lâm - Thị xã Sơn Tây, đi đến đoạn đường thuộc khu vực Yên Thịnh, chị Linh bất ngờ bị hai nam thanh niên đi xe máy áp sát dàn cảnh va chạm giao thông rồi cướp túi xách của chị. Tổng trị giá tài sản trong túi xách khoảng 100 triệu đồng, bao gồm: 1 chiếc điện thoại Samsung Galaxy S9 Plus, 1 máy điện thoại A5, một máy tính laptop, 1,4 cây vàng  loại vàng nhẫn, 500 nghìn đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân.
 Đoạn đường nơi nữ phóng viên bị cướp tài sản.
Theo thông tin chị Linh kể lại: “Khi chúng áp sát xe, tôi nghĩ là có va chạm giao thông nên không để ý. Tiếp tục đi được một khoảng ngắn thì một đối tượng thò tay giật mạnh túi xách của tôi treo ở móc giữa xe. Thấy vậy, tôi đưa tay ra giữ túi lại. Tôi tưởng rằng chúng bị lộ sẽ bỏ chạy nhưng không ngờ chúng quay lại đe dọa và tiếp tục giật mạnh khiến tôi hoảng loạn”.
Thời điểm bị cướp vào thời điểm người thân nhờ chị Linh cầm 1,4 cây vàng bán giúp để lấy tiền mặt lo việc gia đình. Tuy nhiên, do bận nên chị Linh vẫn mang theo trong người. Chị Linh cho biết thêm, lúc bị các đối tượng áp sát giật túi xách, chị Linh có hô rất to nhưng người đi đường không ai hỗ trợ.
“Tôi loạng choạng, chúi mặt xuống và ngay lúc đó chúng đã nhanh chóng giật túi xách của tôi rồi bỏ trốn. Tôi chỉ kịp nhìn thấy hai đối tượng nam, gầy, dáng cao, đi xe máy loại xe số. Do đối tượng đi xe máy với tốc độ rất nhanh nên tôi không kịp nhìn biển số. Nếu lúc đó tôi không buông tay giữ túi xách ra thì có lẽ đã bị giật văng ngã xe máy lăn vào gầm xe ôtô”, chị Linh kể lại… Ngay sau khi xảy ra sự việc, chị Linh đã đến cơ quan Công an phường Phú Thịnh để trình báo.
Ngoài ra, thông tin từ một số người dân địa phương phản ánh, thời gian qua, trên địa bàn thị xã Sơn Tây thường xảy ra các vụ cướp trộm trắng trợn giữa ban ngày. Thậm chí có trường hợp người dân bắt lại được tên cướp, lấy lại được tài sản.
Trước thực trạng mất ANTT tại địa phương khiến nhiều người dân hoang mang lo lắng. Đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc truy bắt đối tượng, xử lý tình trạng cướp giật manh động, đe dọa tính mạng và tài sản người dân địa phương.