DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Điều tra, xử lý vụ ngộ độc tập thể tại Trà Vinh

27-03-2015 11:22
Kinhtedothi - Ngày 26/3/2015, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đã xảy ra vụ ngộ độc bếp ăn tập thể tại Công ty TNHH CY Vina (Khu công nghiệp Long Đức, thành phố Trà Vinh) làm nhiều người mắc và phải nhập viện.
Để xử lý kịp thời vụ ngộ độc và chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Trà Vinh chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai gấp việc cấp cứu, thu dung và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc. Điều tra xác định rõ cơ sở nguyên nhân, thức ăn nguyên nhân và căn nguyên trong vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định. Công khai kết luận điều tra vụ ngộ độc thực phẩm để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Bên cạnh đó, Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị địa phương này triển khai quyết liệt các biện pháp tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể và kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Trưa 26/3, hơn 140 công nhân của của Công ty TNHH Cy-ViNa chuyên sản xuất gia công vali, túi xách (khu Công nghiệp Long Đức, TP Trà Vinh) ăn trưa thực đơn gồm các món ăn như: tim heo xào xả ớt, canh bắp cải, gà chiên. Khi ăn cơm, hầu hết các công nhân cảm nhận cơm có mùi hôi nhưng cũng phải ăn để vào ca chiều.

Chưa kịp ăn xong, toàn bộ công nhân ăn trưa có những biểu hiện ngộ độc thực phẩm phải đưa đi cấp cứu, số công nhân bị nhẹ phải ở lại công ty sơ cứu tại chỗ. 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: