DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đình chỉ công tác nam quay phim chửi bới nữ phóng viên trong khi tác nghiệp

Văn Sinh
19-11-2019 18:12
Kinhtedothi - Tại cuộc gặp gỡ giữa đại diện 2 cơ quan, nam quay phim đã trực tiếp xin lỗi đồng nghiệp về hành vi không đúng mực trong khi tác nghiệp. Cơ quan chủ quản của anh này cũng đình chỉ công tác để làm rõ về vụ việc đang gây xôn xao dư luận.
Tin liên quan
  • Công nghệ số sẽ thay đổi báo chí, giúp báo chí thực hiện sứ mạng của mình tốt hơn Công nghệ số sẽ thay đổi báo chí, giúp báo chí thực hiện sứ mạng của mình tốt hơn
 Hình ảnh ghi lại vụ việc
Ngày 19/11, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC đã ra quyết định tạm đình chỉ công việc chuyên môn đối với quay phim Trần Văn Vương thuộc Trung tâm VTC Miền Nam, để làm rõ vụ việc liên quan đến hành vi vi phạm Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam trong khi tác nghiệp tại hiện trường ngày 18/11. Thời gian tạm đình chỉ công việc là 15 ngày, kể từ ngày 20/11/2019.
Trước đó, bên lề phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên tại Tòa án cấp cao TP Hồ Chí Minh, anh Vương đã có hành vi chửi bới 1 nữ phóng viên báo Lao động.
Đoạn clip ghi lại vụ việc sau đó được phát tán trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận. Đa số các ý kiến đều lên án hành vi của nam quay phim khi anh này liên tục nói những lời khiếm nhã với đồng nghiệp.
Theo đại điện Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, sự việc đã ản hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh đơn vị nói riêng, người làm báo nói chung.
Cũng theo nguồn tin trên, chiều 19/11 Trung tâm VTC Miền Nam đã có cuộc họp với đại diện cơ quan công tác của nữ phóng viên. Tại đây anh Vương đã trực tiếp xin lỗi nữ phóng viên về cách ứng xử thiếu văn minh của mình và đồng thời xin rút kinh nghiệm.