DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Diva Mỹ Linh: Tôi bị ám ảnh sau khi thăm nhạc sĩ Phó Đức Phương ở viện

Linh Anh
23-06-2020 21:52
Kinhtedothi - Biết tin nhạc sĩ Phó Đức Phương bị bệnh, diva Thanh Lam và diva Mỹ Linh đã rủ nhau vào thăm ông. Thay vì than đau, thì 2 ca sĩ lại bất ngờ với việc nhạc sĩ đôi mắt sáng rực tràn đầy nhựa sống và những nụ cười ngoắc đến tận mang tai.
Tin liên quan
  • Nhạc sĩ Phó Đức Phương: 15 năm mất nhiều ca khúc hay vì bị “giời đày” Nhạc sĩ Phó Đức Phương: 15 năm mất nhiều ca khúc hay vì bị “giời đày”

Con gái nhạc sĩ Phó Đức Phương – chị Phó Khánh Chi cho biết: Bố tôi hiện đang nằm viện điều trị ung thư tụy. Ông phát hiện ung thư tụy vào đầu năm 2020. 10 hôm trước diva Mỹ Linh và diva Thanh Lam vào thăm ông là ngày ông phải chịu cơn đau hành hạ, nhưng khi gặp 2 ca sĩ ông vẫn luôn miệng nói chẳng hề hấn gì, không đau. Vì bố tôi không mang theo nỗi buồn của bệnh tật mà còn truyền cảm hứng cho mọi người.

 Nhạc sĩ Phó Đức Phương đang phải nằm viện điều trị bệnh ung thư tụy

Sau khi biết tin nhạc sĩ Phó Đức Phương bị bệnh, các nhạc sĩ, ca sĩ như Nguyễn Vĩnh Tiến, Lê Minh Sơn, Tùng Dương, Thanh Lam, Mỹ Linh… đều siêng qua thăm ông.

“Chúng tôi vào đến nơi, nghe chú kể đủ chuyện không dứt, từ chuyện từ khi mang bệnh ra sao, đi xét nghiệm máu thế nào. Gặp chú tôi không có cảm giác của người bị ốm mà ngược lại còn truyền cảm hứng sống cho những người trẻ như chúng tôi. Chú nói: Chú hỏi hết rồi, âm dương các ngài quyết rồi là phải sống, chú quyết rồi phải sống, các bác sĩ ở bệnh viện bảo sẽ sống” – ca sĩ Mỹ Linh nói thêm về lần thăm này.

Vào tối 10/7, các đồng nghiệp của ông đã quyết định tổ chức đêm nhạc “Khúc hát phiêu ly” để âm nhạc có thể tiếp thêm sức mạnh giúp ông vượt qua bạo bệnh. “Đêm nhạc là sự chung tay của nghệ sĩ và khán giả, chính là để ủng hộ cho gia đình và cho tác giả, phụ thêm về tài chính cho ông chữa bệnh, ngoài ra còn muốn mang đến cảm giác được thương yêu gửi gắm cho ông” – ca sĩ Mỹ Linh bày tỏ.

 Ca sĩ Mỹ Linh và Thanh Lam đã chung sức cùng các đồng nghiệp tổ chức đêm nhạc riêng cho nhạc sĩ tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 10/7

Đêm nhạc với sự tham gia của các nghệ sĩ có những năm gắn bó với kho tàng ca khúc của nhạc sĩ Phó Đức Phương như: NSƯT Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, Minh Thu và nhiều gương mặt trẻ. Đặc biệt, sự xuất hiện của NSƯT Thu Huyền (Huyền chèo) để gửi đến món quà đặc biệt cho khán giả yêu nhạc của nhạc sĩ “Trên đỉnh Phù Vân”.

Tổng đạo diễn Việt Thanh cho biết: Chương trình sẽ diễn ra trong không gian ấm cúng, tình cảm tại Nhà hát Lớn Hà Nội, chứ không phải hoành tráng như đêm nhạc của ông cách đây 4 năm tại Trung tâm hội nghị quốc gia. Chúng tôi không dùng nhiều kỹ xảo sân khấu, mà chỉ mong muốn đem đến sự mộc mạc nhất trong âm nhạc của Phó Đức Phương

Là người chịu trách nhiệm biên tập âm nhạc chương trình, ca sĩ Tùng Dương cũng cho rằng anh sẽ giữ những màu sắc ấn tượng nhất trong nhạc của Phó Đức Phương, ví như không ai để lại ấn tượng sâu sắc hơn Mỹ Linh khi hát “Trên đỉnh Phù Vân”, hơn Thanh Lam trong “Không thể có thể”… thì tinh thần của đêm nhạc sẽ vẫn giữ nguyên những ấn tượng vẹn nguyên đó cho khán giả. "Tôi hay ca sĩ nào đó có thể hát các ca khúc đó theo cách của tôi, nhưng đêm nhạc không phải mục đích làm mới hay thử nghiệm nên không có sự thay thế khác lạ", Tùng Dương nói.

Điều đặc biệt đêm nhạc không có MC, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến và nhạc sĩ Nguyễn Cường sẽ là những người dẫn chuyện với nhiều thông tin hài hước thú vị nhất về cây cổ thụ của nền âm nhạc Việt Nam – nhạc sĩ Phó Đức Phương.

“Khi bạn bè hỏi thăm, nhạc sĩ Phó Đức Phương luôn nói “các bạn đừng lo, tớ rất khỏe, chẳng bao lâu nữa sẽ trở lại”, tôi mong ông có thể nhanh khỏe, không chỉ có mặt trong đêm nhạc nghe chúng tôi hát mà còn tiếp tục sáng tác những tác phẩm mà ông đang cho mình còn dang dở, còn nợ các bậc tiền nhân” – NSƯT Thanh Lam bày tỏ.