Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Djokovic bất ngờ bị Wawrinka loại khỏi cuộc chơi

Kinhtedothi - Khi lá thăm đưa Novak Djokovic vào nhánh 2, nơi không có sự hiện diện của Rafael Nadal, Andy Murray và Roger Federer, nhiều người đã tin rằng, hành trình đi tới trận chung kết của tay vợt số 2 thế giới người Serbia sẽ rất hanh thông.
 Chẳng gương mặt có số má nào trong nhánh đấu có thành tích đối đầu áp đảo nhà ĐKVĐ của giải cả.

Ngay cả Stanislas Wawrinka, đối thủ ở tứ kết cũng vậy. Trong 14 lần chạm chán gần nhất, Djokovic đều thắng hạt giống số 8 tới từ Thụy Sĩ. Rồi 4 trận đã qua tại giải năm nay, “Nole” toàn thắng mà không để thua set nào. 
Nhưng trong một ngày thăng hoa nhất trong sự nghiệp, Wawrinka đã khiến Djokovic phải ôm hận. Sau 5 set căng thẳng và kéo dài hơn 4 giờ đồng hồ, tay vợt tới từ Thụy Sĩ đã biến Djokovic thành cựu vô địch với các tỉ số: 2-6, 6-4, 6-2, 3-6, 9-7. Bại trận, Djokovic có lẽ chỉ nên tự trách mình. Anh đã có nhiều thời điểm nắm lợi thế, nhưng rồi lại bỏ lỡ và phải trả giá đắt. Ngay như ở tình huống giao bóng cuối cùng, Djokovic lại mắc lỗi kép và để Wawrinka giành điểm break tối quan trọng.

Như vậy, Djokovic đã bỏ lỡ cơ hội lần thứ 4 liên tiếp lên ngôi tại Australia mở rộng 2014. Còn với Wawrinka, chiến thắng để đời trước Djokovic đã giúp anh lần đầu tiên góp mặt ở bán kết Australia mở rộng 2014, đồng thời đây cũng là trận bán kết Grand Slam thứ 2 trong sự nghiệp của anh.

Bán kết Mỹ mở rộng năm ngoái, Wawrinka đã để thua chính Djokovic, và chiến thắng cách đây ít phút chính là một sự trả thù ngọt ngào. Vòng kế tiếp, Wawrinka sẽ gặp hạt giống số 7 Tomas Berdych. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính kiểm tra công tác khắc phục mưa lũ tại khu vực Ngọ Môn - Đại Nội Huế

31 Oct, 08:36 AM

Kinhtedothi - Sáng 31/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đã trực tiếp đến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa lũ và công tác vệ sinh môi trường tại Đại Nội Huế. Cùng đi với Phó Thủ tướng có Bí thư Thành ủy Huế Nguyễn Đình Trung và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế Phan Thiên Định.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác thi hành án

31 Oct, 08:34 AM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa ban hành Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 28/10/2025 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính và thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế” trên địa bàn thành phố.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ tại Huế

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú thăm, tặng quà hỗ trợ người dân vùng lũ tại Huế

30 Oct, 08:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 30/10, Đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dẫn đầu đã đến kiểm tra tình hình ngập lụt và thăm hỏi, động viên người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại thành phố Huế.

Hà Nội: khánh thành Trường THPT Ngọc Hồi

Hà Nội: khánh thành Trường THPT Ngọc Hồi

30 Oct, 03:37 PM

Kinhtedothi – Ngày 30/10, tại Trường THPT Ngọc Hồi (xã Thanh Trì), Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng công trình dân dụng TP Hà Nội (BQL) đã tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển Trường THPT Ngọc Hồi – Công trình chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVIII. Tới dự có đồng chí Vũ Thu Hà - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ