DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Đoàn công tác TP Hà Nội thăm, làm việc tại Bộ Tư lệnh Quân khu 4

Trần Long
14-05-2019 17:46
kinhtedothi - Chiều 14/5, tiếp tục chương trình hoạt động đối ngoại với các tỉnh, thành uỷ năm 2019 của Đảng bộ TP Hà Nội, đoàn công tác của TP do Phó Bí thư Thành uỷ Đào Đức Toàn dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Bộ Tư lệnh Quân khu 4.
Tham gia đoàn có Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP, Trưởng ban Dân vận Thành uỷ Nguyễn Lan Hương; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hồng Sơn. Về phía Bộ Tư lệnh Quân khu 4 có Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh – Tư lệnh Bộ Tư lệnh Quân khu 4.
 Phó Bí thư Thành uỷ Đào Đức Toàn phát biểu tại buổi làm việc.
Báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2018 và quý I/2019 của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 cho thấy, quán triệt quan điểm, chủ trương của Đảng, Quân uỷ T.Ư, Bộ Quốc phòng, Quân khu đã triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ và hoàn thành khá tốt trên tất cả các mặt công tác. Theo đó, Quân khu 4 được Quân uỷ T.Ư, Bộ Quốc phòng đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu trong phong trào Thi đua quyết thắng năm 2018 của toàn quân.
Theo đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị và có nhiều chủ trương, giải pháp xây dựng Quân khu vững mạnh về chính trị. Thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, kịp thời thông tin, tuyên truyền, định hướng nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ trước những vấn đề mới, phức tạp, nhạy cảm và tích cực đấu tranh có hiệu quả trên không gian mạng. Đặc biệt, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác thi đua khen thưởng mà trọng tâm là đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi “Thi đua ái quốc” và 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam…
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thành uỷ Đào Đức Toàn cho biết, để hoàn thành nhiệm vụ chính trị trong suốt những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của Thủ đô, sự quan tâm của T.Ư còn có sự ủng hộ, hỗ trợ các tỉnh trong cả nước. Riêng về lĩnh vực quốc phòng an ninh, với vị trí Thủ đô - là trung tâm kinh tế, chính trị của cả nước nên công tác quốc phòng, an ninh được xác định là trọng yếu, thường xuyên. Cùng với đó, việc đảm bảo đảm an ninh, chính trị luôn được đặt lên hàng đầu bởi mỗi năm Hà Nội có hơn 2.000 sự kiện chính trị quan trọng diễn ra.
Để làm tốt công tác bảo đảm an ninh, quốc phòng trong thời gian tới, Phó Bí thư Thành uỷ cho biết, Hà Nội mong muốn có dự giúp đỡ của các tỉnh, thành trong cả nước và đặc biệt là Quân khu 4. Để làm được điều này, Phó Bí thư Thành uỷ đề nghị, Hà Nội và Quận khu 4 cần có trách nhiệm trong việc xây dựng các tỉnh, thành phố thành khu vực phòng thủ vững chắc; thường xuyên trao đổi kinh nghiệm trong xây dựng, quy hoạch để phát triển công tác quốc phòng, an ninh. Thường xuyên phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh và nhất vấn đề tôn giáo, đấu tranh chống các thế lực thù địch.