DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY, CHỐNG DỊCH COVID-19 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri huyện Phú Xuyên

Nguyễn Trường
19-06-2018 11:27
Kinhtedothi - Sáng 19/6, tại Đơn vị bầu cử số 6, các Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Phú Xuyên.

Đoàn gồm: Bà Nguyễn Thị Lan - Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội; ông Phạm Quang Thanh - Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Hà Nội.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại Phú Xuyên sáng 19/6.
Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe nội dung thông tin về kết quả sau kỳ họp thứ 5 của Quốc hội Khóa XIV về việc xem xét, bổ sung, sửa đổi một số luật... Tại đây cũng ghi nhận nhiều ý kiến phát biểu tâm huyết của cử tri Phú Xuyên gửi đến Quốc hội, Chính phủ. 
Trong buổi tiếp xúc, gần 200 cử tri đại diện cho cử tri 28 xã, thị trấn trong huyện Phú Xuyên đề nghị một số vấn đề chính, như: Xây dựng, cải tạo một số tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện; xử lý vấn nạn xe ô tô chở vật liệu xây dựng quá tải gây ô nhiễm môi trường; xây dựng thêm một số tuyến đường giao thông mới; xử lý dứt điểm nguồn nước sông Nhuệ bị ô nhiễm gây ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe, sản xuất của người dân địa phương do các nhà máy gây ra…
Cử tri thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên phát biểu ý kiến.
Thay mặt các đại biểu Quốc hội, bà Nguyễn Thị Lan - Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam khẳng định: “Các đại biểu sẽ kiểm tra, chắt lọc những ý kiến của các cử tri. Qua đó, phân loại ý kiến nào sẽ được đem đến phát biểu tại kỳ họp của Quốc hội, ý kiến, tâm tư nguyện vọng nào của cử tri sẽ được đại biểu đem đến kỳ họp của TP. Xác định Phú Xuyên là huyện nằm xa trung tâm TP, đặc biệt là địa phương có nhiều khó khăn trong quá trình phát triển kinh tế, người dân sống dựa vào sản xuất nông nghiệp và nghề phụ là chính. Hạ tầng giao thông chưa được quan tâm đầu tư xây dựng.
Do vậy, những năm qua chưa thể thu hút được DN đầu tư vào sản xuất hàng hóa tại huyện. Vì thế, việc quan tâm đầu tư đến phát triển hạ tầng giao thông, xử lý vi phạm trong lĩnh vực môi trường… của huyện Phú Xuyên thời gian tới là một trong những nội dung sẽ được các đại biểu đem đến tại các kỳ họp của Quốc hội cũng như kỳ họp của TP với mong muốn sớm được các cấp, ngành quan tâm hơn nữa”.