DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đã có những đóng góp trí tuệ và trách nhiệm với Đại hội XIII của Đảng

Hà Bình (ghi)
30-01-2021 11:15
Kinhtedothi- Sáng 30/1, trao đổi với báo chí bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đại biểu Bùi Huyền Mai, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội nhận định, các nội dung liên quan đến công tác nhân sự được chuẩn bị rất kỹ lưỡng, bài bản; Đoàn Chủ tịch cũng cân nhắc và bố trí thời gian thỏa đáng để đại biểu nghiên cứu, thảo luận.
Tin liên quan
Đại hội đã bước sang ngày làm việc thứ năm, bà đánh giá thế nào v những điểm thành công của Đại hội đến thời điểm này?

- Về những điểm thành công của Đại hội đến thời điểm này, đối với cá nhân tôi có hai điểm thành công hết sức cơ bản. Thứ nhất là việc chuẩn bị văn kiện Đại hội của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã được chuẩn bị hết sức công phu, chu đáo, trải qua hai năm với rất nhiều hội nghị, nhiều vòng lấy ý kiến. Đây là một Văn kiện kết tinh được trí tuệ của toàn đảng, toàn dân, hiện thực hóa mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, giúp cho đất nước ta phát triển, vững bước cùng các quốc gia trên thế giới nhưng vừa thể hiện được bản sắc của Việt Nam.
Thứ hai là việc chuẩn bị cho công tác nhân sự. Đại hội chỉ có thể hoàn thành thắng lợi mục tiêu khi bầu ra được những đại biểu tiêu biểu nhất cho trí tuệ và bản lĩnh Việt Nam thay mặt cho hơn 5 triệu đảng viên và toàn thể người dân Việt Nam, để cùng nhau xây dựng con đường phát triển mới cho Việt Nam trong thời gian sắp tới. Theo tôi đây là hai điểm thành công mà Đại hội XIII của Đảng đạt được.
 Đai biểu Bùi Huyền Mai - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội 
Với công tác nhân sự, bà có thể đưa ra những nhận định kỹ hơn về vấn đề này và kỳ vọng ra sao đối với nhân sự của Ban chấp hành Trung ương tại Đại hội này?
- Là đảng viên lần đầu được tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tôi rất vinh dự, xúc động và tự hào, tôi thấy tất cả công tác nhân sự trình tại Đại hội XIII của Đảng đã được chuẩn bị hết sức công phu, chu đáo và trải qua thời gian rất dài. Tại Đại hội, các nội dung liên quan đến công tác nhân sự được Đoàn Chủ tịch cân nhắc và bố trí thời gian thỏa đáng để đại biểu nghiên cứu. Hồ sơ nhân sự rất đầy đủ, quy trình chặt chẽ theo đúng 5 bước, vừa đảm bảo dân chủ, phát huy trí tuệ trong Đảng nhưng vừa đảm bảo sự tập trung khi danh sách được Đoàn Chủ tịch và Ban Chấp hành Trung ương khóa XII giới thiệu đã tạo sự đồng thuận cao. Khi đoàn Hà Nội thảo luận thể hiện rất rõ sự tin tưởng vào việc lựa chọn, cân nhắc bầu được Ban Chấp hành Trung ương Đảng với những đại biểu tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất và bản lĩnh để đưa đất nước phát triển, hoàn thành hiện thực hoá khát vọng về một Việt Nam hùng cường.
Với cá nhân tôi cũng như các đại biểu dự Đại hội đều mang trên mình trách nhiệm rất nặng nề, vì thay mặt cho hơn 5 triệu đảng viên của toàn Đảng và của cả nước bầu ra Ban chấp hành Trung ương khóa; mang đến Đại hội sự kỳ vọng và niềm tin của mỗi đảng viên đặt vào lá phiếu. Do đó, trên cơ sở nội dung mà Đoàn Chủ tịch và Ban Tổ chức đã chuẩn bị rất công phu, chu đáo, đầy đủ, chúng tôi tin rằng mỗi đại biểu sẽ cân nhắc, lựa chọn được những đại biểu xứng đáng nhất vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.
 Các đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội trong cuộc thảo luận các Văn kiện Đại hội tại Đoàn
Bà có thể cho biết những đóng góp của Đoàn đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội đối với Đại hội lần này?
- Đoàn đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội là một trong những đoàn có số lượng đại biểu đông nhất các đoàn trong cả nước, đoàn đã có những đóng góp hết sức trí tuệ và trách nhiệm vào những nội dung mà Đại hội đang thảo luận và dự kiến sẽ quyết định trong những ngày làm việc sắp tới. Cụ thể, trong những buổi thảo luận đoàn về các nội dung văn kiện Đại hội, đã có 12 ý kiến phát biểu hết sức sâu sắc, đầy đủ, toàn diện vào tất cả các nội dung văn kiện trình tại Đại hội. Đoàn đại biểu Hà Nội cũng đã có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành uỷ thay mặt Đảng bộ thành phố Hà Nội có bài phát biểu tham luận quan trọng tại Đại hội, nêu rõ vai trò, vị thế của Hà Nội trong sự phát triển cho giai đoạn sắp tới. Ngoài ra, ở tất cả các nội dung bên lề, các vị đại biểu đoàn Hà Nội cũng thể hiện trí tuệ, những nội dung quan tâm, đóng góp để góp phần vào thành công chung của Đại hội.
Trong thời gian tới, Hà Nội sẽ tập trung những nội dung gì để triển khai thành công Nghị quyết Đại hội XIII, thưa bà?
- Với vai trò là gương mẫu đi đầu, Đảng bộ thành phố Hà Nội luôn xác định vài trò tiên phong, đi đầu trong thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng. Không phải bây giờ mới làm, mà trong suốt quá trình hơn 2 năm qua khi mà Ban Chấp hành Trung ương XII quyết định và thành lập những tổ Văn kiện, những nội dung chính, điểm chỉ đạo, kim chỉ nam cơ bản đã được Đảng bộ thành phố Hà Nội cụ thể hóa ngay trong quá trình xây dựng Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ thành phố. Do đó, tất cả định hướng, mục tiêu, giải pháp cơ bản của thành phố Hà Nội đều bám vào kim chỉ nam chính là nội dung dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Đây chính là sự thể hiện trách nhiệm nhất, gương mẫu nhất của Đảng bộ Hà Nội đối với Đại hội XIII của Đảng.