DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Doãn Hoàng Giang “phù phép” cho Chèo Hà Nội

12-01-2016 15:55
Kinhtedothi - Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc và Xuân Bính Thân 2016, Nhà hát chèo Hà Nội vừa cho ra mắt vở "Chàng sĩ tử và hoa tình yêu" của đạo diễn Doãn Hoàng Giang.
Cảnh diễn Chàng sỹ tử và hoa tình yêu
Cảnh trong vở diễn "Chàng sỹ tử và hoa tình yêu"
"Chàng sĩ tử và hoa tình yêu" kể lại một câu chuyện khá cũ nhưng không bao giờ hết giá trị. Đó là mối tình của chàng học trò nghèo Tuấn Long và cô thôn nữ xinh đẹp Hạ Vân. Mối tình đó bị “cậu Ấm” con một quan chức trong làng phá đám, nhưng họ vẫn yêu thương nhau. Khi chàng sĩ tử lai kinh ứng thí, “cậu Ấm” con quan cũng thi cùng đợt, rồi hắn dùng những tiểu xảo quay cóp bài mà đỗ đạt, trở về quê làm quan rồi chiếm đoạt cô thôn nữ Hạ Vân, tiếp tục dùng mưu hèn kế bẩn để đẩy Tuấn Long vào trong ngục tối, nhưng cuối cùng, với sự anh minh của vua, Tuấn Long đã được giải oan và trở về hạnh phúc cùng Hạ Vân.

Vở diễn qua bàn tay “phù thủy” của đạo diễn NSND Doãn Hoàng Giang cùng với phần chuyển thể chèo của NSƯT Xuân Hanh, âm nhạc NSƯT Hạnh Nhân, đặc biệt với sự tham gia của dàn viễn viên trẻ tài năng nhất của Nhà hát chèo Hà Nội, vở "Chàng sĩ tử và hoa tình yêu" thực sự rất hấp dẫn người xem.

Có thể nói, đạo diễn Doãn Hoàng Giang không dùng nhiều mảng miếng, chiêu trò mà chú tâm vào khai thác diễn biến tâm lý của nhân vật và phần thể hiện giọng hát của các nghệ sĩ. Bên cạnh đó, phần thiết kế mỹ thuật tuyệt vời của NSƯT Nguyễn Đạt Tăng đã thổi một làn gió mới cho chèo Hà Nội, hiện đại và trẻ trung nhưng vẫn rất “chèo”.

Dàn diễn viên tài năng tham gia vở diễn gồm: Việt Thắng (vai Tuấn Long), Quang Biên (vai Chính Tâm), Khắc Huy (vai Hề) cùng NSƯT Đình Thuận, NSƯT Thanh Loan, NSƯT Thảo Quyên, Quang Dương, Quốc Phong, Hồng Thắm... Đặc biệt, vai nữ chính được giao cho NSƯT Minh Hằng - gương mặt mới toanh của Nhà hát chèo Hà Nội.

Minh Hằng từng là diễn viên sáng giá của Nhà hát chèo Việt Nam, tuy nhiên, chị mới đầu quân về Nhà hát chèo Hà Nội và ngay lập tức có màn “chào sân” bằng vai nữ chính Hạ Vân rất ấn tượng. Gương mặt xinh đẹp, lối diễn tinh tế, duyên dáng và đặc biệt là giọng hát ngọt ngào đã khiến Minh Hằng ngay lập tức chinh phục khán giả. Đây được coi là một trong những gương mặt mới tạo thêm cảm hứng cho đồng nghiệp của Nhà hát, góp phần tạo nên thành công của vở diễn.

Hiện Việt Thắng được đánh giá là kép trẻ nổi bật nhất của chèo Hà Nội. Anh còn được đồng nghiệp nhận xét là người có giọng hát hay và “tình” nhất làng chèo Việt Nam hiện nay trong lớp nghệ sỹ từ 8X trở lên. Việt Thắng từng đoạt Huy chương Vàng tại Cuộc thi Chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2014. Liên tục được giao các vai chính mà gần nhất là vở "Cánh chim trắng trong đêm", Việt Thắng đã làm hài lòng khán giả và đồng nghiệp dành cho anh nhiều lời khen ngợi. Ở vở diễn "Chàng sĩ tử và hoa tình yêu", một lần nữa Việt Thắng lại thể hiện tài năng đang "chín muồi" của mình. Anh vào vai rất ngọt và tạo dấu ấn mạnh mẽ với người xem.

Vở chèo "Chàng sĩ tử và hoa tình yêu" được công diễn tại Rạp Đại Nam (89 phố Huế) vào các buổi tối 18, 22, 23/1.
TAG: