DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI” * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Hà Nội về công tác xây dựng đảng

Thủy Tiên - Công Thọ
22-06-2019 18:24
Kinhtedothi – Ngày 22/6, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức T.Ư Nguyễn Thanh Bình làm trưởng đoàn, làm việc với Ban cán sự Đảng UBND TP Hà Nội về thực hiện Nghị quyết số 26 –NQ/TW ngày 19/5/2018 gắn với Nghị quyết số 18 – NQ/TW ngày 20/10/2017 của Ban chấp hành T.Ư khóa XII.
Tiếp đoàn kiểm tra có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng; Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu; các Phó Chủ tịch UBND TP: Nguyễn Quốc Hùng; Nguyễn Thế Hùng; Ngô Văn Quý.
 
 Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức T.Ư Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi làm việc. 
Cụ thể, đây là những nội dung rất quan trọng để sớm hoàn thiện một nền hành chính phục vụ tốt nhất cho nhân dân ngay từ cơ sở. Nội dung chính của 2 Nghị quyết là: tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
Tại buổi làm việc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức T.Ư Nguyễn Thanh Bình cho biết: Trong thời gian qua, Ban Tổ chức T.Ư Đảng đã ra nhiều nghị quyết về công tác xây dựng Đảng. Để đánh giá việc thực hiện các nhiệm vụ của T.Ư tại địa phương, nhất là công tác xây dựng đảng, Bộ Chính trị đã quyết định thành lập các đoàn kiểm tra về việc này.
 
 Toàn cảnh buổi làm việc. 
Thời gian qua, Hà Nội đang đi đầu trong công tác cải cách hành chính, mà điểm sáng là đến nay các sở ngành đến cơ sở, bộ máy hành chính, đến từng con người, chức vụ đã được “chỉ mặt, đặt tên” bằng các quy định cụ thể về vị trí việc làm, gắn với quy trình “5 rõ” mà TP đã đề ra.
Tại buổi làm việc lần này, đoàn sẽ lắng nghe báo cáo cũng như kiến nghị của Ban cán sự Đảng UBND TP về quá trình thực hiện các nghị quyết của T.Ư về công tác xây dựng đảng. Từ đó, làm rõ những kết quả trong quá trình tổ chức thực hiện; đồng thời đưa ra những vấn đề cần được khắc phục trong thời gian tới để làm sao các nghị quyết đi vào cuộc sống.
Sau khi lắng nghe báo cáo tóm tắt của Ban cán sự Đảng UBND TP về công tác xây dựng đảng, Đoàn kiểm tra sẽ ghi nhận và tiếp thu những kiến nghị đề xuất để báo cáo Bộ Chính trị.
Đại diện đoàn công tác đều khẳng định, những kinh nghiệm, mô hình, chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của Hà Nội có giá trị thực tiễn; các khó khăn vướng mắc sẽ được đoàn công tác tiếp thu, báo cáo Bộ Chính trị xem xét để tháo gỡ cho Thủ đô, tạo cơ sở để phát triển hệ thống chính quyền thực sự vì nhân dân, doanh nghiệp phục vụ….