DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Mang Xuân đến với người nghèo

Tiểu Thúy
31-01-2021 14:46
Kinhtedothi - 100 phần quà được Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao cho 100 hộ nghèo và dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Châu Đức.
Tin liên quan
Sáng  31/1/2021, tại huyện Châu Đức, Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp chính quyền địa phương tổ chức chương trình từ thiện trao quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và hộ dân tộc thiểu số tại thị trấn Ngãi Giao, xã Bình Giã và Bình Trung.

 Đại diện Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Lãnh đạo Huyện ủy trao quà cho bà con
Tại buổi lễ, Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao 100 phần quà, mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng (bao gồm gạo, mì tôm, bột niêm knor, dầu ăn Tường An và tiền mặt) cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Châu Đức.
Cũng trong dịp này, khi phát hiện trường hợp sinh viên Nguyễn Văn Hiếu (ghép thận lần 2) Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã quyết định tặng riêng cho em Hiếu một phần quà là 5 triệu đồng tiền mặt.
Ông Nguyễn Tấn Bản, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cho biết, huyện Châu Đức là một trong những huyện nghèo của tỉnh, cuộc sống của đa số người dân chủ yếu dựa vào nông nghiệp nên mức sống còn thấp. Trong điều kiện như vậy, dù chính quyền và bà con đã nỗ lực phấn đấu, nhưng hiện huyện vẫn còn nhiều hộ nghèo và cận nghèo. Những phần quà mà Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẻ chia với bà con, được chọn từ những hộ nghèo khó đó.
Phát biểu tại buổi lễ, Luật sư Trương Xuân Tám - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã gửi lời chúc Tết đến các hộ dân, mong bà con đón Tết thật ý nghĩa, hạnh phúc. "Với tinh thần "tương thân tương ái", hy vọng món quà nhỏ của Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ là sự khích lệ tinh thần để bà con có hoàn cảnh khó khăn phần nào vơi bớt thiếu thốn, có thêm điều kiện đón Tết đầm ấm, vui vẻ", Luật sư Trương Xuân Tám nói.
Khi nhận được phần quà, anh Nguyễn Văn Hòa (thôn 1, thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức) cho biết, anh rất vui mừng khi được chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm quan tâm. Để đáp lại anh sẽ cố gắng làm việc, phát triển cuộc sống gia đình.
Chị Hoàng Thị Thiết (thôn 1, thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức) sinh sống bằng nghề nông chia sẻ, gia đình rất mừng khi nhận được phần quà và lời thăm hỏi của lãnh đạo huyện Châu Đức, và Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. “Tôi rất bất ngờ và xúc động với món quà tết ấm áp này, Tết còn chưa đến nhưng tôi thấy lòng mình đã đủ ấm áp rồi, tôi vui lắm”, chị Thiết nói.
Tổ chức các chương trình thiện nguyện, ủng hộ tặng quà Tết cho người nghèo, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, đồng bào gặp thiên tai... là hoạt động ý nghĩa mà Đoàn Luật sư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện liên tục trong nhiều năm qua, nhận được sự ủng hộ và ghi nhận của các địa phương, người dân trong cả nước.