DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Đoàn Thanh niên quận Hà Đông thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Bích Hời
16-02-2019 20:38
Kinhtedothi – Nhân kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, tối ngày 16/2, tại nghĩa trang Liệt sỹ Hà Đông, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quận đã tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.
 Tại nghĩa trang liệt sỹ, các đoàn viên thanh niên quận ôn lại những công hiến của lớp lớp các thế hệ cha anh trong các cuộc kháng chiến giành độc lập của dân tộc.
  Đồng chí Đào Minh Đức - Bí thư Đoàn TN quận Hà Đông thắp hương tại nơi an nghỉ của liệt sỹ.
Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “uống nước nhớ nguồn”, thời gian qua các cấp, ngành, đoàn thể trên địa bàn Hà Đông đã tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, nhằm bày tỏ lòng tri ân, biết ơn sâu sắc đến những công lao to lớn và sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha anh cho nền động lập tự do của dân tộc.
Kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc ngày (17/2/1979 – 17/2/2019), đúng 19 giờ tối ngày 16/2, tại nghĩa trang liệt sỹ quận Hà Đông thuộc phường Quang Trung, khoảng 100 đoàn viên, thanh niên quận đã tổ chức dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người có công với cách mạnh.
Tại buổi lễ, các đoàn viên, thanh niên quận đã ôn lại những công hiến của các lớp thế hệ cha anh đi trước cho cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm, giành độc lập dân tộc, giải phóng đất nước, thống nhất non sông.
 
 
Trong giờ phút thiêng liêng, các đoàn viên thanh niên quận Hà Đông đã vô cùng tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đến các anh linh, vị tiền bối và lão thành cách mạnh, các mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng liệt sỹ và những người đã đóng góp công lao to lớn, dành cả cuộc đời, tuổi thanh xuân cho cách mạng, chiến đấu anh dũng và hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Các đoàn viên thanh niên, tuổi trẻ quận Hà Đông thể hiện lòng quyết tâm của thế hệ trẻ nguyện tiếp bước các cha anh, anh hùng liệt sỹ, phát động mạnh mẽ các phong trào cách mạng của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
 • Dạy học bằng cả trái tim
  Kinhtedothi - Cô giáo Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (sinh năm 1978) - giáo viên dạy Hóa trường THPT Thanh Oai B, huyện Thanh Oai, Hà Nội, vinh dự góp mặt trong danh sách nhà giáo tiêu biểu của Thủ đô vừa đ...
  13-11-2019 09:10
 • Tiếng tơ trong lòng phố cổ
  Kinhtedothi - Hà Nội được mệnh danh là vùng đất trăm nghề, trong đó lưu dấu làng lụa Vạn Phúc (Hà Đông). Hay như làng nghề Phùng Xá (huyện Mỹ Đức) với nghề dệt lụa từ tơ sen rất độc đáo. Đã có thời...
  13-11-2019 09:07
 • Ông Đặng Việt Quân giữ chức Chủ tịch HĐND quận Đống Đa
  Kinhtedothi - Sáng 12/11, HĐND quận Đống Đa khóa XIX tổ chức kỳ họp thứ 10 (kỳ họp bất thường) để xem xét, quyết định một số nội dung theo thẩm quyền của HĐND quận.
  12-11-2019 18:29
 • TP Hồ Chí Minh: Tài xế xe ôm công nghệ dùng điện thoại khi lái xe sẽ bị xử phạt
  Kinhtedothi - Công an TP Hồ Chí Minh sẽ mở cao điểm xử phạt tài xế xe ôm công nghệ vi phạm những lỗi gây ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông như: lái xe sử dụng điện thoại di động, chở người khôn...
  12-11-2019 18:18
 • Lây nhiễm HIV qua quan hệ tình dục tăng hơn 72 %
  Kinhtedothi - Tình hình lây nhiễm HIV qua quan hệ tình dục gia tăng mạnh (từ 36,2% năm 2014 lên 65,6% cuối 2018 và 72,4 % vào tháng 9/2019), cộng thêm tính chất di biến động dân cư của Thủ đô làm c...
  12-11-2019 17:59