DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Đoàn thể thao Việt Nam được tiếp động lực trước thềm SEA Games 30

Ngọc Tú
22-10-2019 18:39
Kinhtedothi - Chiều 22/10, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) chính thức công bố thương hiệu Bia Saigon là nhà tài trợ chính thức của Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 tại Philippines.

Theo kế hoạch, SEA Games 30 sẽ diễn ra từ 30/11 đến 11/12/2019 ở Philippines. Tại kỳ SEA Games này, Đoàn thể thao Việt Nam có 856 thành viên tham dự, trong đó bao gồm nhiều vị trí khác nhau, từ VĐV, kỹ thuật viên, bác sỹ. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn tiếp tục là Trưởng đoàn của thể thao Việt Nam.

Trong danh sách của Đoàn thể thao Việt Nam lần này vẫn có những cái tên đáng chú ý như: Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, cua- rơ Nguyễn Thị Thật... Theo kế hoạch, chỉ tiêu của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games lần này là từ 70 tới 72 HCV và lọt top 3 toàn đoàn.

 Đại diện hai bên kí kết trong chiều 22/10.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn cho biết. “Với những cam kết của Bia Saigon dành cho Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games lần thứ 30, chúng tôi tin rằng Đoàn sẽ được truyền cảm hứng và có thêm động lực để quyết tâm hoàn thành mục tiêu đặt ra, giành được những chiến thắng giòn giã và mang niềm tự hào về cho Việt Nam”.

Cũng theo ông Trần Đức Phấn, công tác chuyển bị đang đi vào giai đoạn nước rút, các trung tâm đã được chỉ đạo ăn ở tại chỗ để chuẩn bị cho giai đoạn cuối cùng.

“Đoàn chính sẽ lên đường vào ngày 26/11, đến ngày 28/11 ban tổ chức sẽ tổ chức thượng cờ, các môn thể thao sẽ di chuyển theo lịch thi đấu, có mặt sớm nhất tại Philippines là môn bóng đá” – ông Trần Đức Phấn tiết lộ.

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với VĐV.

Theo thỏa thuận được ký kết, Bia Saigon sẽ là nhà tài trợ chính thức của Đoàn thể thao Việt Nam tham gia thi đấu tại 43 phân môn với chỉ tiêu 70 - 72 HCV. Đồng thời, nhằm khích lệ tinh thần cho các vận động viên, Bia Saigon cam kết trao thưởng cho toàn bộ VĐV và đội tuyển của Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu ngay khi giành được HCV trong khuôn khổ đại hội. Đại diện của SABECO cho biết, tổng số tiền tài trợ cho các VĐV tại kỳ SEA Games 30 là khoảng 1,5 tỷ cho các HCV.