Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Doanh nghiệp của Mông Cổ mong muốn tuyển dụng lao động Việt Nam

Kinhtedothi - Để tìm kiếm thị trường lao động cho người Việt Nam, vừa qua Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Đoàn Thị Hương đã có buổi làm việc với một số công ty sản xuất đồ len của Mông Cổ.
Thay mặt các công ty có mặt tại buổi làm việc, bà M. ERDENETUYA - Giám đốc Công ty TNHH SOR CASHMERE đã thông tin với Đại sứ Đoàn Thị Hương một số nét về ngành sản xuất len của Mông Cổ, những tiềm năng, cơ hội mà các công ty sản xuất đồ len của Mông Cổ có thể hợp tác với Việt Nam.
Đại sứ Đoàn Thị Hương (áo dài) trao đổi với lãnh đạo một số công ty sản xuất len của Mông Cổ (dãy trái) về việc tuyển dụng lao động người Việt Nam.
Bà M. ERDENETUYA nhấn mạnh, các mặt hàng CASHMERE được sản xuất từ lông dê của Mông Cổ là sản phẩm nổi tiếng trên thế giới. Mông Cổ có nguồn nguyên liệu dồi dào. Sản lượng lông dê mỗi năm Mông Cổ thu được khoảng 2.500 tấn, tuy nhiên việc sản xuất thành sản phẩm len ở trong nước chỉ đạt 500 tấn, 2.000 tấn còn lại là bán nguyên liệu thô cho nước ngoài.
Một trong những lý do Mông Cổ phải bán nguyên liệu thô cho nước ngoài là thiếu nguồn nhân lực. Bởi vậy, các công ty sản xuất len của Mông Cổ muốn tuyển dụng lao động của Việt Nam sang làm việc.
Trao đổi với lãnh đạo các công ty, Đại sứ Đoàn Thị Hương cho biết, Việt Nam có nguồn lao động lao động trẻ rất khéo tay, chăm chỉ, cần cù. Ngành dệt may của Việt Nam rất phát triển do đó việc công ty sản xuất len của Mông Cổ tuyển dụng lao động Việt Nam vào làm việc là việc là rất phù hợp với năng lực, sở trường của người Việt Nam.
Đại sứ tin rằng, nếu các công ty của Mông Cổ tuyển dụng lao động của Việt Nam vào làm việc thì những lao động này sẽ góp phần rất quan trọng trong việc nâng cao năng xuất, chất lượng hàng len của Mông Cổ. Tuy nhiên, cần phải làm rõ chế độ tiền lương, bảo hiểm, ăn ở…của người lao động.
Về vấn đề này, bà E. AGVAAN, thành viên Hội đồng Cố vấn công nghiệp cho biết, hiện tại, lao động là người nước ngoài làm việc tại Mông Cổ phải đóng cho Nhà nước một khoản kinh phí khá cao. Bà E. AGVAAN đề nghị Chính phủ Việt Nam và Mông Cổ cần bàn bạc để có chính sách phù hợp thì doanh nghiệp mới có khả năng tuyển dụng và đảm bảo thu nhập tốt cho người lao động.
Ghi nhận ý kiến của đại diện các công ty, Đại sứ Đoàn Thị Hương cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo các công ty về thị trường lao động của Việt Nam. Đại sứ cho rằng, việc trao đổi cởi mở, thẳng thắn của buổi làm việc hôm nay là sự khởi đầu tốt đẹp. Đề nghị lãnh đạo các công ty sớm xây dựng kế hoạch cụ thể, trong đó nêu rõ tiêu chí tuyển dụng, chế độ làm việc, chế độ tiền lương, bảo hiểm v.v và những kiến nghị cần được hỗ trợ.
Trên cơ sở đó, Đại sứ quán sẽ báo cáo với các cơ quan chức năng của Việt Nam, thông báo đến các đơn vị có liên quan để hợp tác giải quyết.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ