DÒNG SỰ KIỆN. * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Doanh nghiệp đầu tiên ở Quảng Ngãi đạt chứng nhận ưu tiên về hải quan

Nghiêm Hà
12-04-2019 18:56
Kinhtedothi - Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) vừa trở thành một trong 68 DN trên cả nước được công nhận chế độ DN ưu tiên về thủ tục hải quan (AEO) do Tổng cục Hải quan ban hành.
Tin liên quan
  • Xuất khẩu cẩu trục siêu trọng “Made in Vietnam” sang Ấn Độ Xuất khẩu cẩu trục siêu trọng “Made in Vietnam” sang Ấn Độ
Chứng nhận Doanh nghiệp ưu tiên về hải quan cấp cho Doosan Vina có hiệu lực 3 năm kể từ ngày 20/3/2019. 
Hiện tại, Doosan Vina là DN duy nhất trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nắm giữ chứng nhận ưu tiên này. Chứng nhận AEO có hiệu lực kể từ ngày 20/3/2019 và sẽ được cơ quan hải quan xem xét, gia hạn sau mỗi 3 năm.
Với chứng nhận này, Doosan Vina được hưởng các ưu tiên về hải quan như rút ngắn đáng kể thời gian thông quan, giảm chi phí do được miễn kiểm tra hồ sơ, hàng hóa 100%; miễn giảm phí lưu container, cảng; được hoàn thuế trước, kiểm tra hồ sơ sau; được ưu tiên giải quyết nhanh các vướng mắc, đề nghị; được khai hải quan một lần để xuất/nhập khẩu nhiều lần. Ngoài ra, Doosan Vina cũng sẽ nâng cao uy tín với các đối tác, các tổ chức tín dụng, các ngân hàng thương mại để tiếp cận các nguồn vốn dễ dàng hơn…
Được biết, để đạt được chứng nhận AEO, DN phải liên tục đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định như: Tuân thủ các quy định của pháp luật về thuế, hải quan; hải quan điện tử; Thuế điện tử; minh bạch thanh toán xuất nhập khẩu; vận hành tốt hệ thống kiểm soát nội bộ; Tuân thủ tài chính, kiểm toán; Đạt chỉ tiêu kim ngạch xuất nhập khẩu hàng năm.