Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Doanh nghiệp logistics giảm chi phí lưu kho hỗ trợ tiêu thụ nông sản

Kinhtedothi-Ngày 6/2, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics (VLA) cho biết, nhằm hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản đang bị ách tắc tại biên do dịch viêm phổi cấp do virus Corona (nCoV) gây ra, VLA sẽ vận động các doanh nghiệp giảm 10-20% chi phí lưu kho.
Được biết ngay khi dịch nCoV xuất hiện tại Việt Nam và có biểu hiện tác động đến hoạt động xuất nhập khẩu nông sản, Bộ Công Thương đã có công văn đề nghị các doanh nghiệp logistics, đặc biệt là những doanh nghiệp có kho lạnh, hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh nông sản thông qua việc ưu tiên bảo quản các mặt hàng nông sản gặp khó khăn trong việc xuất khẩu sang Trung Quốc. Sự hưởng ứng của các doanh nghiệp logistics đã phần nào giúp các doanh nghiệp kinh doanh nông sản và bà con nông dân giảm bớt khó khăn, thiệt hại.
 Kho bãi logistics tại cảng hải phòng

Ngày 5/2, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh đã ký văn bản số 709/BCT-XNK đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam khuyến nghị các hội viên, doanh nghiệp logistics cùng chung tay góp sức, có biện pháp hỗ trợ như giảm chi phí lưu kho lưu bãi, giảm phí vận chuyển, bốc xếp hàng hóa để các doanh nghiệp phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị có thể tăng cường thu mua nông sản cho nông dân.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

Hà Nội: Thêm nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng bởi bão lũ thông qua MTTQ Thành phố

23 Oct, 07:57 PM

Kinhtedothi-Chỉ tính riêng từ ngày 20/10 đến chiều 22/10/2025, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận thêm gần 5 tỷ đồng, nâng tổng số tiền tiếp nhận lên gần 31 tỷ đồng, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sẻ chia của các tập thể, cá nhân với cộng đồng, với xã hội và với đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, bão lũ.

Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo 389: Quyết tâm chặn đứng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Đà Nẵng thành lập Ban Chỉ đạo 389: Quyết tâm chặn đứng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

23 Oct, 10:14 AM

Kinhtedothi - Trước tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có nhiều diễn biến phức tạp, UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 2083/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo 389 thành phố, nhằm tăng cường công tác phối hợp liên ngành, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và doanh nghiệp trên địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ