Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Doanh nghiệp Long Biên sẻ chia với nạn nhân chất độc da cam/Dioxin

Kinhtedothi - Ngày 5/8, Trung tâm Chăm sóc nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin TP Hà Nội (Sở LĐTB&XH) về thẩm định cháu Trần Ngọc Anh (sinh ngày 19/3/1980) là nạn nhân nhiễm chất độc da cam/Dioxin, phường Giang Biên, quận Long Biên để tiếp nhận về nuôi dưỡng.

Đây là sự kiện sau khi gia đình Ngọc Anh có nguyện vọng, Hội quận Long Biên hỗ trợ kết nối với mong muốn để cuộc sống của em bớt đi phần nào khó khăn.

 
Sau khi Hội DN quận Long Biên, Đoàn công tác về thẩm định để tiếp nhận nạn nhân. Ảnh: Khắc Kiên
Tại sự kiện, Hội DN quận Long Biên, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin quận Long Biên và gia đình chứng kiến rất xúc động, tin tưởng và cảm phục những việc làm nhân văn của Trung tâm thông qua trao đổi và thực thi nhiệm vụ của Phó Trưởng phòng Nuôi dưỡng chăm sóc và phục hồi chức năng Trần Viết Cường.
40 năm qua, bố mẹ em Ngọc Anh đã gánh vác nỗi đau da cam, nhưng ở tuổi 80 các cụ đã yên lòng gửi gắm người mình vào địa chỉ tin cậy, cũng là phần nào đó thể hiện chính sách của Nhà nước, của TP Hà Nội san sẻ gánh nặng cho các gia đình nạn nhân chất độc da cam/Dioxin. Đó là điểm tựa vững vàng cho các nạn nhân và gia đình của họ bên cạnh những hoạt động từ thiện của các tổ chức xã hội khác cũng là nguồn động viên không nhỏ.
Hội DN quận Long Biên thường xuyên có các hoạt động an sinh xã hội. Ảnh: Khắc Kiên
Được biết, Hội DN quận Long Biên nhiều năm qua luôn chia sẻ động viên, thăm hỏi, tặng quà ngày lễ, Tết; trường trung cấp nghề Quang Trung, (thuộc Hội DN quận Long Biên) nhận trợ cấp hàng tháng cho 6 nạn nhân chất độc da cam/Dioxin trên địa bàn quận, trong đó có trường hợp cháu Ngọc Anh.
Đa số các DN có mặt đều chia sẻ và cảm ơn việc làm thầm lặng nhân văn của các cán bộ công nhân viên Trung tâm Chăm sóc nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin TP Hà Nội (địa chỉ: Thôn Muỗi, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, Hà Nội).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Những cựu chiến binh biệt động Cà Mau xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

Những cựu chiến binh biệt động Cà Mau xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

22 Dec, 08:30 PM

Kinhtedothi – Hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ anh dũng, hiên ngang trong chiến đấu, tận hiến cho Tổ quốc trong thời bình đã trở thành truyền thống tốt đẹp của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Phát huy truyền thống ấy, những người lính đơn vị biệt động thị xã Cà Mau năm xưa, hôm nay dù tuổi cao, sức yếu vẫn giữ trọn tinh thần bất diệt, tiếp tục cống hiến cho xã hội, nỗ lực vươn lên làm giàu.

Người đảng viên gương mẫu, người cán bộ cơ sở luôn được dân tin yêu

Người đảng viên gương mẫu, người cán bộ cơ sở luôn được dân tin yêu

19 Dec, 05:18 PM

Kinhtedothi-Hiện là Phó Ban Công tác Mặt trận, Tổ trưởng Tổ dân phố số 24, Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN phường, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ số 24, Chi hội phó Chi hội Cựu chiến binh số 24 phường Vĩnh Tuy, bà Trần Thị Châm không chỉ năng nổ, tận tụy trong công tác mà còn là điển hình trong nhiều công tác thiện nguyện.

Trao tặng 30 thuyền cứu hộ cho người dân trong mùa lũ

Trao tặng 30 thuyền cứu hộ cho người dân trong mùa lũ

12 Dec, 08:57 PM

Kinhtedothi- Ngày 12/12, gia đình PGS.TS Đậu Minh Long, giảng viên cao cấp Đại học Huế, đã trao tặng 30 thuyền cứu hộ chuyên dụng cho nhiều xã, phường vùng trũng trên địa bàn TP Huế nhằm hỗ trợ công tác phòng chống thiên tai.

Quảng Ngãi: thắt từng đòn bánh, gom từng chai nước… chung tay giúp đồng bào vượt lũ

Quảng Ngãi: thắt từng đòn bánh, gom từng chai nước… chung tay giúp đồng bào vượt lũ

21 Nov, 04:48 PM

Kinhtedothi - Trong khi đồng bào các tỉnh Nam Trung Bộ đang oằn mình giữa biển nước thì ở Quảng Ngãi, bà con lại tất bật gói từng đòn bánh, gom từng phần quà gửi về vùng lũ. Những chuyến xe nghĩa tình cứ thế nối dài, mang theo hơi ấm miền Trung đến với bà con đang chật vật chống chọi với thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ