DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Doanh nhân “tí hon” khởi nghiệp từ... ve chai

Theo VOV.VN
19-02-2017 09:46
Dù mới 7 tuổi, cậu bé người Mỹ Ryan Hickman đã khởi nghiệp thành công với công ty ve chai từ đam mê bảo vệ môi trường
Tin liên quan
 • Cụ già lượm ve chai ủng hộ đồng bào miền Trung 10 triệu đồng Cụ già lượm ve chai ủng hộ đồng bào miền Trung 10 triệu đồng
Tuy mới 7 tuổi nhưng cậu bé Ryan Hickman ở bang California (Mỹ) đã trở thành ông chủ của một công ty thu gom ve chai bởi đam mê muốn làm sạch môi trường đã trỗi lên trong cậu khi mới 3 tuổi.
Cậu bé Ryan Hickman năm nay lên 7 tuổiHàng ngày, sau giờ tan học cậu bé Ryan Hickman vẫn chăm chỉ lượm ve chai
Ngay từ khi mới hơn 3 tuổi, Ryan đã có sở thích thu gom rác nhựa để tái chế. Hàng ngày, Ryan cùng bố và mẹ tới các khu trung tâm để nhặt các loại lon, chai nhựa, chai thủy tinh từ trong thùng rác đem về nhà. Chính những thứ tưởng chừng bỏ đi đó đã trở thành nguồn sản phẩm kinh doanh cho gia đình Ryan nói chung và bản thân cậu bé nói riêng.
Anh Damion Hickman, bố của Ryan chia sẻ: “Chúng tôi mang theo những túi xách tới các trung tâm. Thằng bé thích việc làm thực tế đó và đi nhặt tất cả các loại lon, chai sau đó đưa về nhà và phân chia theo từng loại. Tiền được kiếm ra từ đó”.
Nhận thấy việc làm ý nghĩa của Ryan, những người hàng xóm trong khu phố của gia đình Ryan mỗi tuần đều mang các loại chai, lon đến cho cậu bé. Ryan còn trực tiếp phát những túi ni lông cỡ lớn cho tất cả các hộ dân ở đây.
Một công ty thu gom ve chai mang tên Ryan’s Recycling cũng đã được thành lập với slogan “Think Green, Think Clean” (Tạm dịch là: Nghĩ tới màu xanh, hãy cùng dọn sạch) nhằm kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường.
Đi tới bất cứ nơi đâu, điều Ryan chú ý nhất đó là tìm tới các thùng rác để lấy lại những chai nhựa đã vứt đi
Ryan còn bán những chiếc áo thun in hình loài hải cẩu thông qua website của mình và quyên góp tiền cho Trung tâm Động vật có vú Thái Bình Dương (Pacific Marine Mammal Center ở Laguna Beach) để góp phần bảo vệ đời sống của các loài sinh vật biển.
Từ khi khởi nghiệp công ty ve chai Ryan’s Recycling vào năm 2012, lúc mới lên 3, Ryan Hickman đã bán được hơn 200.000 lon nhôm và chai lọ, dồn được hơn 10.000 USD để sau này lên đại học.
Công việc đầy ý nghĩa của Ryan đã được chính quyền thành phố khen thưởng vì có đóng góp lớn trong việc bảo tồn sinh vật biển. Riêng Ryan, cậu bé luôn muốn truyền niềm cảm hứng thu gom rác nhựa tới người dân trên khắp thế giới để môi trường ngày một sạch đẹp hơn.
Ryan có một thông điệp giản dị mà cậu bé muốn mọi người biết đến, đó là: “Nếu bạn đã từng lượm ve chai rồi thì hãy cứ tiếp tục. Nếu chưa bao giờ thì nên bắt đầu".
 • CEO Apple thành tỷ phú USD
  Kinhtedothi - Theo tính toán của Bloomberg, cổ phiếu Apple tiếp tục tăng mạnh khiến tài sản của Tim Cook CEO Apple vượt 1 tỷ USD.
  11-08-2020 21:39
 • Vietcombank có giá trị thương hiệu lớn nhất ngành ngân hàng
  Kinhtedothi - Vừa qua, Forbes Việt Nam công bố danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam năm 2020, đây là danh sách thường niên được Forbes Việt Nam thực hiện và c...
  11-08-2020 07:27
 • Doanh thu dịch vụ viễn thông giảm nhẹ
  Kinhtedothi - Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), doanh thu dịch vụ viễn thông của tháng 6/2020 đạt 10,26 nghìn tỷ đồng, giảm nhẹ so với tháng trước (10,27 nghìn tỷ đồng) cũng nh...
  10-08-2020 21:27
 • Vietnam Airlines có Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới
  Kinhtedothi - Hội đồng Quản trị của Vietnam Airlines vừa quyết định ông Đặng Ngọc Hòa sẽ là Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty mẹ.
  10-08-2020 17:14