DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Độc đáo 7 kỳ quan thế giới được tạo nên từ muôn sắc hoa tại Hạ Long

Lệ Thúy
31-01-2018 11:01
Kinhtedothi – Nếu muốn sở hữu những bức hình cùng 7 kỳ quan lừng danh thế giới được tạo nên từ muôn sắc hoa, du khách hãy nhanh chân đến với tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Hạ Long Complex (phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh). Lễ hội Kỳ quan muôn sắc hoa sẽ diễn ra tại đây đến hết ngày 20/2/2018.
Tin liên quan
 Kim ​tự ​tháp (Ai Cập) được tái hiện bằng các loại hoa tại tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Hạ Long  Complex.
Đây là hoạt động đầu tiên của Năm du lịch quốc gia 2018 do thành phố Hạ Long chủ trì, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mặt trời Hạ Long tài trợ kinh phí và tổ chức thực hiện. Lễ hội kỳ quan muôn sắc hoa được khơi nguồn cảm hứng từ cuộc hội ngộ của các kỳ quan thế giới bên cạnh kỳ quan Vịnh Hạ Long.
 Tượng Nữ thần Tự do (Mỹ) được tái hiện bằng các loại hoa tại tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Hạ Long  Complex.
Du khách được chiêm ngưỡng 7 kỳ quan thế giới ngoạn mục được tạo dựng từ hoa, gồm Kim ​tự ​tháp (Ai Cập), Vạn ​lý ​trường ​thành (Trung Quốc), Đấu trường Colosseum (​Italia), ​tháp Eiffel (Pháp), Đồng hồ Bigben (Anh), Tượng Nữ thần Tự do (Mỹ), Nhà hát Opera Sydney (Australia).
Đại cảnh Mặt trời Hạ Long được du khách ví von với kỳ quan thứ 8, bởi sự rực rỡ và độ kỳ công của biểu tượng hoa hướng dương khổng lồ có đường kính 8 mét tỏa sáng kiêu hãnh bên Vịnh Hạ Long.
 ​Tháp Eiffel (Pháp) được tái hiện bằng các loại hoa tại tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Hạ Long  Complex.
Hơn 40 loại cây và hoa, trong đó có các loại hoa đặc sắc như hồng tỉ muội nữ hoàng, cẩm tú cầu, đuốc nến, móng rồng… đã được sử dụng để tạo nên những mô hình hoa như đại cảnh biểu tượng Mậu Tuất cao 6m được kết từ 15.000 cụm hoa, quả cầu mặt trời cao 11m, các tiểu cảnh cặp công đuôi xòe, cá heo, trái tim tình yêu...
Vườn hướng dương có diện tích 1.500m2 được tạo nên bởi 11.000 bông hoa mặt trời có lẽ là khu vực được nhiều du khách đến xem nhiều nhất. Lễ hội kỳ quan muôn sắc hoa được tổ chức trong 4 tuần với 4 chủ đề riêng biệt.
Tuần đầu khai mạc có chủ đề “Thế giới quanh ta” được mở màn đầy lôi cuốn với "sô" diễn carnival của những nghệ sỹ quốc tế đến từ Sun World Bà Nà Hills và tiếp đó là các buổi trình diễn của ban nhạc đường phố, trình diễn trang phục truyền thống các nước và những hoạt động đón Tết trên thế giới…
 Vạn ​lý ​trường ​thành (Trung Quốc) được tái hiện bằng các loại hoa tại tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Hạ Long  Complex.
Tuần lễ thứ hai với chủ đề “Kỳ quan muôn màu” sẽ là những cuộc vui tưng bừng được tạo nên bởi không khí sôi sục của các chương trình nghệ thuật giải trí tổng hợp với sự kết hợp giữa nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau như múa, kịch, xiếc mới, hip hop, nghệ thuật thị giác, âm nhạc, kỹ xảo, ánh sáng…
Tuần thứ 3 với chủ đề “Tự hào Hạ Long” sẽ là không khí Tết cổ truyền rộn ràng tại các gian hàng trưng bày đặc sản vùng miền và hội chợ hoa Xuân với điểm nhấn là mô hình “con thuyền Hạ Long” được kết bằng hoa, cùng với các buổi trình diễn âm nhạc remix Việt Nam theo âm hưởng hiện đại thế giới.
 Biểu tượng hoa hướng dương khổng lồ có đường kính 8 mét tỏa sáng kiêu hãnh bên vịnh Hạ Long.
Tuần cuối cùng với chủ đề “Sum vầy” là thời khắc cả nhà được du xuân trong không gian Tết truyền thống, chiêm ngưỡng linh vật Tết, tham gia nhiều trò chơi dân gian, dạo phố sách, xem triển lãm câu đối hoa xuân…
Để tạo nên những kỳ quan bằng hoa cùng những mô hình tiểu cảnh kỳ công đó, Ban tổ chức cho biết việc thiết kế và chuẩn bị đã được tiến hành từ 4 tháng trước. Riêng thời gian lắp đặt và phủ hoa cho các mô hình cũng đã kéo dài 20 ngày, với sự góp sức của 300 nhân viên kỹ thuật, công nhân tại hiện trường.