DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Độc đáo túi thổ cẩm

07-03-2015 10:07
Kinhtedothi - Hòa trong dòng chảy thời trang quốc tế, bên cạnh những sản phẩm túi xách được đều đặn sáng tạo và ra đời mỗi năm từ các hãng nổi tiếng thế giới, thì dòng sản phẩm túi xách thủ công vẫn có một chỗ đứng riêng với một lượng tín đồ không nhỏ.
Sở dĩ những chiếc túi thủ công có được vị trí ấy là bởi đa phần nó được làm bằng tay với các mẫu hoa văn độc đáo ít giống nhau. Túi xách thổ cẩm của nước ta là một trong những dòng sản phẩm như vậy. 

Dạo một vòng qua các cửa hàng bày bán túi thổ cẩm trên khu Phố cổ sẽ thấy, cửa hiệu nào cũng treo bán rất nhiều túi với đủ mẫu mã, kiểu dáng, từ to đến nhỏ, cùng mầu sắc hoa văn khác nhau. Bạn có thể chọn cho mình một chiếc để đeo qua vai khi cất giữ vài món đồ lặt vặt để tạo dáng mỗi ngày, cũng như nhiều đồ dùng, từ quần áo, nước uống... cho cả chuyến đi.

 

Một điều bạn cần lưu ý trước khi có ý định chọn mua một chiếc túi thổ cẩm, tuy cùng là túi xách thổ cẩm nhưng hiện nay trên thị trường đang có hai loại túi khác nhau. Một loại hoàn toàn do người dân tộc vùng cao làm bằng tay, loại khác lại do các làng nghề dưới xuôi làm bằng tay đưa ra phục vụ người tiêu dùng. Nếu là loại túi xách do bà con các dân tộc vùng cao sản xuất, để có thể hạ giá thành sản phẩm tới mức thấp nhất, họ tận dụng những chiếc váy được dệt bằng tay đã qua sử dụng một thời gian ngắn, cắt ra may lại, nên trên cùng một chiếc túi loại này có nhiều mẫu hoa văn khác nhau. Còn loại túi chỉ duy nhất có một mẫu hoa văn là của các làng nghề dệt bằng máy hoàn toàn. Mỗi chiếc túi thổ cẩm có giá bán từ vài chục ngàn đồng tới vài trăm ngàn đồng tùy loại.

 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
TAG: