DÒNG SỰ KIỆN. * 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Đội bóng nhí Thái Lan "thắng" Neymar 13 - 0 trong tranh hoạt hình

Lan Hương (Theo The Guardian)
15-07-2018 08:59
Kinhtedothi - Cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan ra khỏi hang Tham Luang đã truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ, vẽ nên những hình ảnh vô cùng đáng yêu về cuộc giải cứu này.
Cuộc tìm kiếm và giải cứu đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang kéo dài 18 ngày là cả một hành trình kỳ diệu của hy vọng, tinh thần kiên cường và sự đoàn kết vượt qua mọi biên giới, quốc gia. Hành trình đầy cảm hứng đã được chuyển tải một cách dễ thương qua các hình ảnh hoạt hình:
 Hình ảnh các thành viên đội bóng được minh họa bằng những chú lợn rừng, theo tên đội bóng. Cùng với đó là hình ảnh các thợ lặn từ các nước.
 Hình ảnh huấn luyện viên đội bóng đang che chở cho các chú Lợn rừng. Vị huấn luyện 25 tuổi được xem là người đã giúp các cậu bé vượt qua nỗi sợ trong hang tối.
 Toàn cảnh công tác giải cứu đội bóng mắc kẹt: các thợ lặn, nhân viên y tế, người cung cấp thực phẩm...
Thông báo trên Twitter về thông tin cả 13 thành viên đều an toàn. 
 Bức vẽ mô tả lại quá trình đưa các cậu bé ra ngoài. Mỗi thành viên đội bóng sẽ được 2 thợ lặn đi kèm.
 Niềm vui khi các thợ lặn người Anh tìm thấy 13 thành viên đội bóng.
 Những người đã thực hiện nhiệm vụ giải cứu xuất sắc: người chỉ huy, cựu Tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Osotthanakorn (ở giữa, đeo kính), Hải quân Thái Lan (bên phải), nhân viên y tế, thợ lặn và anh Saman Gunan, người đã thiệt mạng khi đang giải cứu đội bóng (ngồi trên đám mây).
 Một bức biếm họa trên tờ Nation (Thái Lan), so sánh việc cầu thủ Neymar ăn vạ trên sân và lòng dũng cảm của các cầu thủ nhỉ. Kết quả: Brazil 0 - 13 Thái Lan.