Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em: Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Kinhtedothi - Sáng 8/9, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ - phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, UBND TP Hà Nội phối hợp cùng Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức sự kiện đi bộ vận động toàn dân “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em”.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại sự kiện.
Tham dự sự kiện có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch UB ATGT Quốc gia; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; ông Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Bộ GTVT; ông Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng bộ GD&ĐT; ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội; ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cùng đại diện các cơ quan, ban ngành của TP, các đại sứ quán và cơ quan ngoại giao.
Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh, sinh mạng con người là trên hết, mỗi cháu học sinh cần được bảo vệ bằng sự chung tay của toàn xã hội. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình kêu gọi tất cả người dân hãy bảo vệ con cái mình bằng hành động hết sức đơn giản là đội mũ bảo hiểm cho con.
Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại sự kiện
Cũng tại sự kiện, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 thực sự là món quà lớn cho các cháu học sinh ngay trong những ngày đầu đến trường và cũng là bài học về an toàn giao thông thiết thực. Qua đó, góp phần lan tỏa mạnh mẽ ý thức tự giác chấp hành quy định đội mũ bảo hiểm cho tất cả những người tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy, xe đạp điện, xe máy điện.
Ngay tại sự kiện, hơn 3.000 học sinh của các trường Tiểu học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã được các đại biểu trực tiếp tặng mũ bảo hiểm và hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách.
Ký kết thỏa thuận giữa Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và Bộ trưởng Bộ GTVT.

Trong dịp này, cả nước có gần 2 triệu mũ bảo hiểm được Honda Việt Nam tặng riêng cho tất cả các học sinh lớp 1. Đây là chương trình tặng mũ bảo hiểm lớn nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn của khu vực và trên thế giới.
Hiện nay, tỷ lệ đỗi mũ bảo hiểm của người lớn tại Việt Nam đạt 90%, tuy nhiên tỷ lệ này tại trẻ em mới đạt 52%. Chương trình mong muốn tỷ lệ đội mũ bảo hiểm tại trẻ em trong năm 2019 tăng thêm 14% và đạt 80% vào năm 2020.
Các đại biểu cùng học sinh đi bộ quanh hồ Gươm nhằm tuyên truyền kiến thức ATGT và nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh về việc chấp hành và quan tâm đội MBH cho con em mình.
Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu cùng đông đảo nhân dân, học sinh tham gia đi bộ dọc theo khu vực Bờ Hồ để hưởng ứng sự sự kiện.
Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên ghi nhận trong sự kiện sáng nay (8/9):
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

19 Dec, 02:16 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12/2025, tại Lào Cai đã diễn ra lễ khởi công Dự án thành phần 1 tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Lễ khởi công được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương nơi tuyến đi qua.

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

19 Dec, 12:30 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp casino. Sự kiện nằm trong nhóm dự án quy mô lớn được đồng loạt khởi công, khánh thành trên cả nước nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến và hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ