DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đội tuyển bóng bàn nam quốc gia nhận thưởng lớn

Chính Văn
06-09-2017 09:47
Kinhtedothi - Liên đoàn bóng bàn Việt Nam đã tổ chức gặp mặt, biểu dương và trao thưởng của các nhà tài trợ cũng như Liên đoàn bóng bàn Việt Nam cho đội tuyển bóng bàn nam quốc gia vừa giành HCV đồng đội tại SEA Games 29.
Đây là tấm Huy chương vàng đầu tiên của bóng bàn Việt Nam ở nội dung đồng đội tại đấu trường SEA Games kể từ năm 1969. Năm đó, 4 tay vợt Lê Văn Inh, Cao Lê Hùng, Trần Thanh Dương, Hồ Vệ Thạch đã giành chức vô địch đồng đội nam tại SEA Games được tổ chức ở Myanmar.
Trao thưởng cho đội tuyển bóng bàn nam quốc gia.
Chia sẻ tại lễ trao thưởng, Huấn luyện trưởng đội tuyển bóng bàn Việt Nam Nguyễn Nam Hải Chia cho biết, Ban huấn luyện chỉ đặt mục tiêu giành HCB tại SEA Games 29 dù cuối năm 2016, các tay vợt Việt Nam từng giành 3 HCV ở giải vô địch bóng bàn Đông Nam Á. Một lý do khác để Ban huấn luyện đội tuyển không dám đặt mục tiêu giành HCV ở nội dung đồng đội nam chính là do đội tuyển vào bảng đấu quá "xương xẩu" ngay tại vòng bảng.
Ở bảng đấu đó có Thái Lan và Indonesia (từng thắng đội tuyển Việt Nam 3-0 ở giải bóng bàn quốc tế Vĩnh Long 2017 vào tháng 7). Thậm chí khả năng đội tuyển "văng" ngay từ vòng bảng cũng được tính đến. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm hơn hẳn so với 2 năm trước của Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn bóng bàn Việt Nam và sự đoàn kết của các tuyển thủ nên đội tuyển nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đây là tiền đề để các vận động viên trẻ tiếp bước, đạt được những thành công khác trong tương lai.
Theo Huấn luyện viên Nguyễn Nam Hải, đội tuyển đã suýt không dự giải Vĩnh Long mở rộng 2017 vì những lý do khách quan. Tuy nhiên, đội đã được tham dự và có cơ hội biết rõ thực lực của các đối thủ sắp tới ở SEA Games 29 trong đó có Thái Lan, Indonesia.
Huấn luyện viên Nguyễn Nam Hải mong Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn bóng bàn Việt Nam quan tâm nhiều hơn đến đội tuyển bóng bàn quốc gia, bởi chiến thắng ở SEA Games vừa qua đã cho thấy bóng bàn Việt Nam có thể làm được nhiều hơn so với dự đoán của nhiều người cũng như chính các tuyển thủ.
Tại buổi gặp mặt, Liên đoàn bóng bàn Việt Nam đã công bố mức thưởng của các nhà tài trợ cũng như chính Liên đoàn cho đội tuyển nam quốc gia trong đó Quỹ bóng bàn Tri ân tặng 50 triệu đồng, Liên đoàn bóng bàn Việt Nam tặng 40 triệu đồng, CLB bóng bàn Tí Long (TP Hồ Chí Minh) tặng 20 triệu đồng, ông Take (hãng Buttefly) tặng 20 triệu đồng, Báo Công an nhân dân tặng 5 triệu đồng. Tổng cộng, đội tuyển bóng bàn nam được thưởng 135 triệu đồng.