DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Đông Anh hướng tới “Môi trường không khói thuốc”

Lâm Nguyễn
21-08-2019 15:52
Kinhtedothi - Ngày 21/8, huyện Đông Anh phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá của Bộ Y tế tổ chức Chương trình chia sẻ kinh nghiệm về thực hiện công tác thanh, kiểm tra thực hiện Luật phòng chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn huyện.
Tin liên quan
Thời gian qua, huyện Đông Anh đã tích cực thực hiện Luật phòng chống tác hại của thuốc lá. Hàng năm, huyện đã phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp, các chủ nhà hàng, khách sạn, các cơ sở y tế, bệnh viện và các nhà trường trên địa bàn, tổ chức nhiều đợt tuyên truyền đầy đủ các nội dung điều khoản của Luật. 
 Đại biểu chia sẻ tại chương trình 
Từ 27/6 – 29/7/2019, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Luật phòng chống tác hại của thuốc lá đối với 4 bệnh viện, 3 nhà hàng, khách sạn và 1 công ty xe buýt. Song song với kiểm tra thực hiện Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, huyện còn tăng cường chỉ đạo các ngành chức năng kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi nhập lậu thuốc lá, buôn bán thuốc lá giả, thuốc lá nhái nhãn mác và kinh doanh trái phép các sản phẩm thuốc lá.
Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện Luật phòng chống tác hại thuốc lá trên địa bàn huyện Đông Anh vẫn còn gặp một số khó khăn như ý thức tuân thủ pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá của một số người dân còn hạn chế, tình trạng vi phạm quy định cấm hút thuốc lá nơi công cộng và trong các nhà hàng vẫn tồn tại.
Thời gian tới, huyện Đông Anh quyết tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi Luật bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng về tác hại của việc sử dụng thuốc lá, cũng như tuyên truyền lợi ích của việc thực hiện môi trường không khói thuốc, các quy định của Luật phòng chống tác hại thuốc lá và các văn bản hướng dẫn liên quan, phấn đấu xây dựng “Môi trường không khói thuốc”.