Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Huyện Đông Anh xóa án tích cho 304 trường hợp

Kinhtedothi - Huyện Đông Anh vừa có báo cáo kết quả sau 1 năm triển khai thực hiện Đề án xóa án tích cho người bị kết án trên địa bàn huyện.
Ảnh minh hoạ 
Theo thống kê của Công an huyện Đông Anh, toàn huyện hiện có 3.206 người bị kết án đã chấp hành xong hình phạt, nhưng chưa được xóa án tích. Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện Đề án xóa án tích cho người bị kết án tại huyện Đông Anh, Công an huyện và các xã, thị trấn đã thông báo rộng rãi đến toàn thể Nhân dân của 24 xã, thị trấn.
Nội dung thông tin là các quy định của pháp luật, thủ tục đề nghị xóa án tích. Cùng với đó, lực lượng công an huyện và các đơn vị tiến hành rà soát, hướng dẫn chi tiết cho từng người có án tích về các thủ tục xóa án tích để họ hiểu và thực hiện.
Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành trong toàn huyện, đặc biệt là sự quyết tâm cao của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đông Anh, trong hơn một năm qua, đã có 304 trường hợp được cấp Phiếu lý lịch tư pháp xác nhận xóa án tích trong tổng số 610 trường hợp đề nghị Sở Tư pháp Hà Nội cấp phiếu lý lịch tư pháp.
Đây là những kết quả bước đầu tích cực sau hơn một năm thực hiện Đề án xóa án tích cho các đối tượng chấp hành xong hình phạt của Công an huyện Đông Anh. Huyện Đông Anh cũng là địa phương đi tiên phong của Hà Nội về vấn đề này.
Với những kết quả đã đạt được trong hơn 1 năm qua, 6 tập thể, 8 cá nhân thuộc Công an huyện Đông Anh đã được Công an TP Hà Nội khen thưởng. Ngoài ra, UBND huyện Đông Anh cũng khen thưởng cho 7 tập thể, 13 cá nhân đã có thành xuất sắc trong một năm thực hiện Đề án xóa án tích trên địa bàn huyện.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

Hà Nội: trích 5,43 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn 

09 Jan, 03:57 PM

Kinhtedothi-Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP Hà Nội quyết định trích 5.430.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” TP chuyển về tài khoản của 126 xã, phường trên địa bàn TP và Hội Người cao tuổi TP để tặng quà Tết cho hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ