Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Huyện Đông Anh xóa án tích cho 304 trường hợp

Kinhtedothi - Huyện Đông Anh vừa có báo cáo kết quả sau 1 năm triển khai thực hiện Đề án xóa án tích cho người bị kết án trên địa bàn huyện.
Ảnh minh hoạ 
Theo thống kê của Công an huyện Đông Anh, toàn huyện hiện có 3.206 người bị kết án đã chấp hành xong hình phạt, nhưng chưa được xóa án tích. Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện Đề án xóa án tích cho người bị kết án tại huyện Đông Anh, Công an huyện và các xã, thị trấn đã thông báo rộng rãi đến toàn thể Nhân dân của 24 xã, thị trấn.
Nội dung thông tin là các quy định của pháp luật, thủ tục đề nghị xóa án tích. Cùng với đó, lực lượng công an huyện và các đơn vị tiến hành rà soát, hướng dẫn chi tiết cho từng người có án tích về các thủ tục xóa án tích để họ hiểu và thực hiện.
Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành trong toàn huyện, đặc biệt là sự quyết tâm cao của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đông Anh, trong hơn một năm qua, đã có 304 trường hợp được cấp Phiếu lý lịch tư pháp xác nhận xóa án tích trong tổng số 610 trường hợp đề nghị Sở Tư pháp Hà Nội cấp phiếu lý lịch tư pháp.
Đây là những kết quả bước đầu tích cực sau hơn một năm thực hiện Đề án xóa án tích cho các đối tượng chấp hành xong hình phạt của Công an huyện Đông Anh. Huyện Đông Anh cũng là địa phương đi tiên phong của Hà Nội về vấn đề này.
Với những kết quả đã đạt được trong hơn 1 năm qua, 6 tập thể, 8 cá nhân thuộc Công an huyện Đông Anh đã được Công an TP Hà Nội khen thưởng. Ngoài ra, UBND huyện Đông Anh cũng khen thưởng cho 7 tập thể, 13 cá nhân đã có thành xuất sắc trong một năm thực hiện Đề án xóa án tích trên địa bàn huyện.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

Tiên phong, mẫu mực trong đấu tranh phòng, chống tội phạm kinh tế

02 Dec, 08:29 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/12, tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường (Phòng Cảnh sát kinh tế), Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh yêu cầu lực lượng Cảnh sát kinh tế phải thực sự tiên phong, mẫu mực, làm gương sáng để các đơn vị trong toàn lực lượng Công an thành phố học tập, noi theo.

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

Tăng cường sức mạnh bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong giai đoạn mới

02 Dec, 03:27 PM

Kinhtedothi - Sáng 2/12, tại thành phố Đà Nẵng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Học viện Chính trị khu vực III và Quân chủng Hải quân tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam qua 40 năm đổi mới (1986 - 2026)”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ