Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Dòng chảy Phương Bắc 2 được nhấn mạnh trong đối thoại năng lượng Moscow - Vienna

Kinhtedothi - Thủ tướng Áo Sebastian Kurz đã hoan nghênh sự ủng hộ của Đức đối với việc xây dựng tuyến đường ống khí đốt Dòng chảy Phương Bắc 2, đồng thời khẳng định dự án này đáp ứng lợi ích của châu Âu
Đại sứ Nga tại Áo Dmitry Lyubinsky hôm 17/2 cho biết, việc thực hiện dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 đưa khí đốt từ Nga sang Đức là vấn đề chính trong cuộc đối thoại năng lượng giữa Áo và Nga.
Dòng chảy Phương Bắc 2 được nhấn mạnh trong đối thoại năng lượng Moscow-Vienna 
"Theo nội dung được công bố tại đối thoại trực tuyến năng lượng Nga - Áo, các tập đoàn năng lượng Gazprom và OMV đã hợp tác chặt chẽ trong hơn 50 năm, và dự án đường ống dẫn khí Dòng chảy Phương Bắc 2, trong đó Áo là một nhà đầu tư tích cực, vẫn nhận được sự ủng hộ chính trị từ cả hai bên” - Đại sứ Lyubinsky nêu rõ tại một hội nghị trực tuyến Nga - Áo hôm 17/2.
Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Đức Welt am Sonntag, Thủ tướng Áo Sebastian Kurz đã ca ngợi sự ủng hộ của Đức đối với việc xây dựng tuyeensn đường ống Dòng chảy Phương Bắc 2, đồng thời nhấn mạnh rằng dự án này đáp ứng lợi ích của châu Âu.
Ông Kurz lưu ý rằng Áo, Đức cùng các quốc gia châu Âu khác sẽ được hưởng lợi từ việc xây dựng tuyến đường ống khí đốt này, và cảnh báo rằng Liên minh châu Âu (EU) không nên ngăn cản Dòng chảy Phương Bắc 2.
Ngoại trưởng Áo Alexander Schallenberg hôm 3/2 nói rằng dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 phù hợp với lợi ích về an ninh năng lượng  của châu Âu, và Nga vẫn là một đối tác quan trọng trong lĩnh vực này. Bộ trưởng Schallenberg nhấn mạnh rằng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga về vụ nhà lãnh đạo đối lập Alexey Navalny không nên liên quan đến việc xây dựng đường ống trên.
Áo vốn ủng hộ việc xây dựng Dòng chảy Phương Bắc 2, đồng thời khẳng định dự án này đảm bảo đa dạng hóa nguồn cung cấp năng lượng cho châu Âu. Đối tác của tập đoàn năng lượng Nga Gazprom trong dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 là công ty dầu khí OMV của Áo.
Cũng liên quan đến việc xây dựng tuyến đường ống khí đốt của Nga, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin RIA, các biện pháp trừng phạt của Mỹ sẽ không ngăn cản việc triển khai dự án Dòng chảy phương Bắc 2. “Tôi tin rằng dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 sẽ hoàn thành và không có lệnh trừng phạt nào của Mỹ có thể cản trở chúng tôi”, ông Ryabkov nói.
Dòng chảy phương Bắc 2 với tổng vốn đầu tư gần 10 tỷ euro đã hoàn thành được hơn 90%. Dự án này bị đình trệ từ cuối năm 2019, song nhà thầu chính của dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 đã nối lại việc lắp đặt tuyến đường ống còn dang dở từ tháng 12 năm ngoái./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ